Tai nạn ngạt khí hầm cá, 2 ngư dân đã tử vong

0 Thanh Niên Online
Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, 4 ngư dân chui vào hầm chứa cá thì bị ngạt khí khiến 2 ngư dân tử vong sau đó.
Một ngư dân đã ngưng thở trước khi các nhân viên cứu nạn tiếp nhận ngoài biển /// Ảnh: Nguyễn Long Một ngư dân đã ngưng thở trước khi các nhân viên cứu nạn tiếp nhận ngoài biển - Ảnh: Nguyễn Long
Một ngư dân đã ngưng thở trước khi các nhân viên cứu nạn tiếp nhận ngoài biển
Ảnh: Nguyễn Long
[VIDEO] Chui vào hầm cá giữa biển, hai ngư dân ngạt khí tử vong
Lúc 8 giờ ngày 21.1, Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận thông tin 2 ngư dân Bùi Tuấn Liêm (28 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Hoàng Minh (25 tuổi, quê Kiên Giang) đã tử vong.
Tai nạn ngạt khí hầm cá, 2 ngư dân đã tử vong - ảnh 1
Lực lượng Trung tâm 3 và Bộ đội biên phòng đưa một ngư dân đến xe cấp cứu chở đi bệnh viện
Ảnh: Nguyễn Long
 
Trước đó, chiều 20.1, tàu cá BV 99986 TS gồm có 15 ngư dân đang đánh bắt hải sản cách mũi Vũng Tàu khoảng 23 hải lý về hướng đông đông nam thì có 4 người chui xuống hầm cá. Ngay sau đó, cả 4 ngư dân này đã ngạt khí và bất tỉnh.
Đến 19 giờ 15 cùng ngày (20.1), chủ tàu cá đã liên hệ với lực lượng cứu hộ nhờ giúp đỡ.
Nhận được thông tin cứu nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) đã điều động khẩn cấp tàu SAR 413 xuất cảng ra cứu nạn các ngư dân.
Đến 21 giờ 36 cùng ngày (20.1), tàu SAR 413 đã tiếp cận được tàu cá BV 99986 TS và chuyển 4 người bị nạn sang tàu SAR 413 để đưa vào bờ.
Một lãnh đạo Trung tâm 3 cho biết, khi tiếp nhận các ngư dân bị nạn thì tất cả đã nguy kịch, trong đó có 2 người ngưng thở.
Các nhân viên cứu nạn tàu SAR 413 đã tích cực sơ cấp cứu thì hai ngư dân Phạm Xuân Tính (29 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), Đặng Hoàng Tấn (31 tuổi, quê Bến Tre) đã hồi tỉnh nhưng sức khỏe rất yếu.
Ngay sau đó, tàu SAR 413 đã nhanh chóng đưa các ngư dân bị nạn vào bờ, bàn giao cho lực lượng chức năng và người thân đưa đi cấp cứu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm