Tai nạn thảm khốc: Cô dâu 19 tuổi chết trẻ, chưa kịp khoác áo vu quy

36 Thanh Niên Online
Chuyến xe của 3 chị em (cô dâu 19 tuổi chưa kịp khoác áo vu quy và 2 bé gái) đi thăm người thân ở bệnh viện trên đường về nhà trở thành chuyến xe định mệnh.
Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh: Đức Nhật Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Đức Nhật
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh: Đức Nhật
Sáng 12.1, thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết xe tải BS 78C - 071.25 gãy trục, mất lái gây tai nạn thảm khốc khiến 3 chị em tử vong (không phải 3 cô cháu như thông tin ban đầu - PV) trên QL14 vẫn còn hạn kiểm định. Xe gây tai nạn này được kiểm định lần cuối ngày 26.9.2018 và còn hạn kiểm định đến ngày 25.3.2019.

Cô gái trẻ chưa kịp mặc váy cưới

Chiều 11.1, chúng tôi cùng Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai đến thăm hỏi, động viên thân nhân của 3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên QL14 (đoạn đi qua xã Ia Glai, H.Chư Sê, Gia Lai).
Nhờ người dân chỉ đường, chúng tôi tìm đến nhà em Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh (19 tuổi) ở thôn 6, xã Ia Blang, H.Chư Sê). Trong khoảnh sân nhỏ hẹp, họ hàng, làng xóm đang tụ tập lo chuẩn bị tang lễ cho Quỳnh và em Nguyễn Thị Hoàng Dung (8 tuổi, em gái Quỳnh).
Sau khi đón thi thể các con về đến nhà, bố Quỳnh ngất lịm. Mấy ngày trước, mẹ Quỳnh đi thăm họ hàng ở Phú Yên, nghe tin dữ bà cũng đang cấp tốc trở về.
Ngồi bần thần ở một góc nhà, ông Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, trú xã H’Bông,  H.Chư Sê) tâm sự, Quỳnh là con dâu tương lai của ông, hai gia đình dự định sẽ tổ chức đám cưới cho hai con vào tháng 4.2019. Sau khi biết tin dữ, ông cùng vợ con liền sang nhà Quỳnh phụ giúp lo tang lễ.
Ông Tiến cho biết trưa cùng ngày con trai ông là anh N.V.T. sang nhà Quỳnh ăn cơm trưa rồi cùng nhau lên bệnh viện tỉnh thăm chị cả của Quỳnh. Đầu giờ chiều, Quỳnh chở Dung và chị họ là Nguyễn Thị Nguyệt (10 tuổi) đi trước. Còn anh T. chở theo một số đồ đạc khác đi phía sau. Sau đó khoảng 30 phút, gia đình ông Tiến nhận được hung tin xe máy của Quỳnh gặp nạn khiến cả 3 tử vong.
“Hai đứa yêu nhau đã hơn 2 năm nay, hai gia đình dự định qua Tết sẽ tổ chức đám cưới cho Quỳnh và T.. Quỳnh là đứa ngoan hiền, hiếu thảo...”, ông Tiến buồn bã cho biết.

Không có người thân bên cạnh

Rời nhà 2 chị em Quỳnh, chúng tôi tìm đến nhà em Nguyễn Thị Nguyệt (10 tuổi, chị họ của Quỳnh) ở cách đó không xa. Căn nhà nhỏ tang thương, lạnh lẽo với chiếc quan tài đặt giữa nhà. Mẹ và chị của Nguyệt ở xa chưa về kịp, chỉ có những người hàng xóm phụ giúp chuẩn bị tang lễ cho Nguyệt. Thỉnh thoảng, vài người quay đi, gạt vội giọt nước mắt xót xa cho cô bé.
Tai nạn thảm khốc: Cô dâu 19 tuổi chết trẻ, chưa kịp khoác áo vu quy - ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh: Đức Nhật
Những người hàng xóm cho biết Nguyệt là em út trong gia đình có 3 chị em; 2 chị gái của Nguyệt đang đi học và đi làm ở TP.HCM; mẹ Nguyệt cùng mẹ Quỳnh đi thăm người thân ở Phú Yên chưa về. Cha Nguyệt vừa mất năm ngoái nên mấy ngày nay Nguyệt được gửi sang bên nhà Quỳnh. Bởi vậy, khi thi thể Nguyệt được đưa về nhà, mọi việc tổ chức tang lễ cho em đều do những người họ hàng, hàng xóm đứng ra lo liệu.
“Nó còn bé quá, đã biết cái gì đâu. Mẹ nó đi vắng nên gửi nó sang nhà chú ruột. Có ai ngờ được tai họa lại đổ lên đầu chúng nó cơ chứ. Tội nghiệp, lúc ra đi chẳng có người thân nào bên cạnh con bé cả”, người hàng xóm rưng rưng nói.
Tai nạn thảm khốc: Cô dâu 19 tuổi chết trẻ, chưa kịp khoác áo vu quy - ảnh 3
Mẹ và chị Nguyệt ở xa chưa về kịp, thi thể Nguyêt được đưa về nhà, mọi việc tổ chức tang lễ cho em đều do hàng xóm đứng ra lo liệu 
Ảnh: Đức Nhật
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 13 giờ 30 ngày 11.1, Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi) điều khiển xe tải BS 78C - 071.25 lưu thông trên QL14, theo hướng Gia Lai đi Đắk Lắk. Khi đến Km 1627+100, xe tải bất ngờ gặp sự cố gãy trục xe thứ 3 phía sau khiến xe bị mất lái và va chạm với xe máy BS 81P1 - 187.49 do Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh (19 tuổi) điều khiển.
Vụ tai nạn làm em Nguyễn Thị Hoàng Dung (8 tuổi) và Nguyễn Thị Nguyệt (10 tuổi) tử vong tại chỗ, Quỳnh tử vong tại Bệnh viện huyện Chư Sê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tiến

Minh Tiến

Sinh ra cục đăng kiểm làm gì khi quá nhiều xe hết đát, mất an toàn vẫn cho chạy, có thể do chủ xe hối lộ cán bộ đăng kiểm.
Nguyen Son

Nguyen Son

Cái đó không nói ra nhưng ai cũng biết nó tồn tại lâu nay. Đó chính là những kẻ gián tiếp giết người
Lê Phương

Lê Phương

Đi đăng kiểm mà không bỏ 200k vào ngăn kéo trước ... thì thế nào cũng bị bắt lỗi !
4 phản hồi
Trịnh Hà

Trịnh Hà

Vậy thì phải xử lý đơn vị đăng kiểm. Đăng kiểm hiện nay rất qua quít và đều nhận phong bì. Cần xử lý đăng kiểm.
Tan

Tan

Xe còn kiểm định sao gãy trục nhỉ
Khách qua đường

Khách qua đường

Mong cơ quan điều tra truy ra nguyên nhân gãy trục! Nếu vẫn là trục đó tgi2 truy tố cơ quan đăng kiểm. Nếu là trục thay thế truy tố chủ xe. Nên bắt họ chịu trách nhiệm cho việc mình phụ trách.
Một cuộc đời

Một cuộc đời

lỗi của bên kiểm định thôi
4 phản hồi
Hoàng Dung

Hoàng Dung

Thì kiểm tra và điểm danh danh sách bì của các chủ xe đến hận kiểm định. Thế thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm