Tài năng trẻ nguyện cống hiến hết mình, phụng sự đất nước

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đại biểu tài năng trẻ đã gửi thông điệp quyết tâm sống  trách nhiệm và nghị lực vượt khó, sẵn sàng cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương, đất nước.

tai-nang-tre-viet-namĐại biểu tài năng trẻ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
- Ảnh: Phan Hậu
Trưa nay 13.12, Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 đã bế mạc tại hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội), sau 3 ngày làm việc.
Đại hội là dịp tôn vinh, tuyên dương những cá nhân tiêu biểu trong thế hệ trẻ Việt Nam được lựa chọn trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, như lĩnh vực học tập, nghiên cứu, công tác, kinh doanh, thể thao, nghệ thuật, lao động, sản xuất kinh doanh...
Điểm nhấn nổi bật của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 là chương trình gặp gỡ, giao lưu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, chương trình giao lưu với sinh viên Hà Nội về chủ đề: "Tài năng trẻ Việt Nam - Sáng tạo để vươn cao".
tai-nang-tre-viet-namĐại biểu tài năng trẻ đóng góp tại diễn đàn hiến kế phát triển khoa học công nghệ - Ảnh: Phan Hậu
364 đại biểu đã chia nhóm thảo luận ở 8 trung tâm khác nhau, chia sẻ các ý kiến tâm huyết, đóng góp nhiều giải pháp thiết thực xây dựng và phát triển đất nước.
Trước khi bế mạc, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 đã gửi thông điệp đến thanh thiếu nhi Việt Nam bày tỏ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung sức đồng lòng cống hiến dựng xây đất nước
THÔNG ĐIỆP CỦA ĐẠI HỘI TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM LẦN THỨ 2
Hà Nội, ngày 13 tháng 12 năm 2015
Các tài năng trẻ và các bạn thanh thiếu nhi Việt Nam thân mến!
Trong hai ngày 12,13 tháng 12 năm 2015, 364 đại biểu đại diện cho các tài năng trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đã hội tụ về thủ đô Hà Nội tham dự Đại hội "Tài năng trẻ Việt Nam" lần thứ 2. Đại biểu Đại hội đã tham dự nhiều hoạt động, đề xuất các giải pháp để tài năng trẻ Việt Nam cống hiến tốt hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chúng tôi nhận thức sâu sắc về sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn xã hội đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chúng tôi vinh dự và tự hào khi đã nỗ lực phấn đấu và những thành công ban đầu của mình đã góp phần nhỏ bé vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Để có thể trở thành “hiền tài”, bồi đắp “nguyên khí quốc gia”, tài năng trẻ chúng tôi quyết tâm:
- Sống Trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành những hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam.
- Sống Nghị lực với hoài bão lớn, khát vọng vươn lên, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức; biết khắc phục khó khăn, dũng cảm đối mặt và biết cách vượt qua thách thức; chủ động tạo ra cơ hội và nắm lấy cơ hội được trao.
- Sẵn sàng Cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước; đem tài năng, sức sáng tạo phụng sự nhân dân, đất nước.
Chúng tôi và tuổi trẻ Việt Nam sẽ cùng nhau phấn đấu thi đua, rèn luyện, phát huy cao nhất những khả năng của bản thân, xứng đáng là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đất nước đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới. Xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, tiến lên chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của cả dân tộc, là khát vọng của tuổi trẻ chúng ta. “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, tài năng trẻ Việt Nam cùng đoàn kết, hành động để góp phần xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
ĐẠI HỘI TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM LẦN THỨ 2, NĂM 2015

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm