Tài xế xe tải tông chết 8 người ở Hải Dương dương tính với ma túy

18 Thanh Niên Online
Lái xe gây ra vụ tai nạn làm 8 người chết trên quốc lộ 5 đã ra trình diện tại trụ sở Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và được xác định dương tính với ma túy.
Hiện trường vụ tai nạn làm 8 người chết trên quốc lộ 5 chiều 21.1 /// Ảnh Lê Tân Hiện trường vụ tai nạn làm 8 người chết trên quốc lộ 5 chiều 21.1 - Ảnh Lê Tân
Hiện trường vụ tai nạn làm 8 người chết trên quốc lộ 5 chiều 21.1
Ảnh Lê Tân
[VIDEO] Những thảm kịch trong tai nạn kinh hoàng khiến 8 người chết ở Hải Dương
Tối 21.1, thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương, cho biết lái xe gây ra vụ tai nạn làm 8 người chết ở quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã ra trình diện.
Danh tính lái xe được xác định là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê Cao Bằng), hiện ở Thanh Hà, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Như Thanh Niên đưa tin, vào lúc 14 ngày 21.1, tại quốc lộ 5, đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), xe tải mang biển số 29C - 719.53 do tài xế Lương Văn Tâm điều khiển đã đâm vào đoàn người đang đi bộ trong làn đường dành cho xe thô sơ, làm 8 người chết, 7 người bị thương. 

Sau khi gây tai nạn, tài xế Lương Văn Tâm đã rời khỏi hiện trường. Đến 19 giờ tối, Tâm đến Công an huyện Kim Thành trình diện. Trao đổi với Thanh Niên tối 21.1, đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy tài xế Tâm dương tính với ma túy. Tài xế Tâm đã bị tạm giữ để điều tra.
[VIDEO] Lời kể của người thoát hiểm trong tai nạn thảm khốc 8 người chết ở Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cũng đã công bố danh tính 8 nạn nhân tử vong, gồm: ông Trần Văn Đoan, Trưởng Công an xã Kim Lương; ông Lương Xuân Sinh, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Lương; ông Phạm Văn Tuấn, cán bộ hưu trí; ông Trần Văn Đương, hội viên Hội Nông dân xã Kim Lương; ông Hứa Bình Dương, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Kim Lương; ông Lê Hồng Tư, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam xã Kim Lương; ông Hứa Như Doanh, cán bộ hưu trí; ông Lê Văn Trường, Phó chủ tịch UBND xã Kim Lương.

Các nạn nhân bị thương gồm: ông Nguyễn Văn Tiến, công an viên xã Kim Lương; ông Nguyễn Văn Thảo,công an viên xã Kim Lương; ông Hứa Văn Dương; ông Nguyễn Văn Nhã, Phó trưởng thôn Lương Xá Bắc; anh Cao Thế Hoàng, Bí thư Đoàn xã; bà Nguyễn Thị Yến, Phó trưởng thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương; bà Nguyễn Thị Dần, người dân xã Kim Lương.

Các nạn nhân đều là những người tham gia Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương tổ chức chiều cùng ngày và vừa cùng nhau đi viếng nghĩa trang liệt sĩ trở về.
[VIDEO] Nhân chứng kể lại tai nạn kinh hoàng khiến 8 người chết ở Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng 5 triệu đồng, mỗi người bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, đề nghị các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục sự cố, điều tra, làm rõ vụ tai nạn. Ông Nguyễn Văn Thể cũng đã đi thăm hỏi, động viên những người bị thương và gia đình những người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Nghĩa

Hữu Nghĩa

Khi những con quỷ cầm vô lăng...2 vụ rồi , giọt nước tràn ly được chưa ???
cauvongxanh

cauvongxanh

Bộ gtvt và Bộ công an nên chỉ thị ngay việc kiểm tra đột xuất tất cả các loại xe ô tô 4 bánh , xe tải và xe chở khách các tuyến đường trên tòan quốc . Nếu phát hiện tài xế dương tính với ma tuý phải tịch thu bằng lái vĩnh viễn , chỉ có như thế mới tránh nhiều thãm hoạ , chứ đừng để xãy ra rồi mới khắc phục thì sẽ còn không biết bao nhiêu sinh mạng phải chết 1 cách oan uỗng....
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Ma túy là một tệ nạn khủng khiếp của xã hội.
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Danh sách đưa ra toàn là cán bộ hiểu luật giao thông , sao lại đi bộ dưới lòng đường ?
Truong

Truong

Đã xem hiện trường chưa vậy. Không thấy một bên là đường sắt một bên là đường lộ à, người ta đã đi sát vào trong thuộc làn xe thô sơ rồi...
Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên

Theo luật giao thông đường bộ, nếu không có vỉa hè thì người đi bộ được phép đi dưới lòng đường và sát vào làn đường bên phải trong cùng ... không biết có chính xác không
3 phản hồi
trần hùng

trần hùng

Xin hỏi nơi nào sẽ là nơi đi lại an toàn? Chúng tôi dừng chờ đèn đỏ đúng luật cũng bị tông chết oan (vụ ở Long An), hay đi bộ sát lề cũng bị tông chết (vụ Hải Dương hôm nay), có vụ ngồi ăn trên lề đường (dành cho người đi bộ) vậy mà xe tải vẫn lao lên... tai nạn rình rập khắp nơi... Chúng tôi cần là các giải pháp triệt tiêu các vụ tai nạn giao thông, các phương pháp hiệu quả hơn để không có tai nạn kia... như các nước khác...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm