Tạm đình chỉ công tác nhân viên thú y đóng dấu kiểm dịch tại chợ

0 Thanh Niên
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Quang (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình), Sở NN-PTNT đã yêu cầu Chi cục Chăn nuôi và thú y (CN-TY) kiểm tra, xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Lợn có triệu chứng lở mồm long móng được nhân viên thú y cho giết mổ bình thường /// Ảnh: Trương Quang Nam Lợn có triệu chứng lở mồm long móng được nhân viên thú y cho giết mổ bình thường - Ảnh: Trương Quang Nam
Lợn có triệu chứng lở mồm long móng được nhân viên thú y cho giết mổ bình thường
Ảnh: Trương Quang Nam
Ngày 1.4, tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết đã có công văn (số 653/SNN-CNTY) gửi Thường trực Tỉnh ủy, đồng thời gửi Ban Biên tập Báo Thanh Niên báo cáo công tác xử lý sau khi Báo Thanh Niên số ra ngày 22.3 có bài Cán bộ thú y “biến” lợn bệnh thành lợn ngon.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Đăng Quang (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình), Sở NN-PTNT đã yêu cầu Chi cục Chăn nuôi và thú y (CN-TY) kiểm tra, xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Cụ thể, ngày 22.3, các trạm CN-TY của TP.Đồng Hới và H.Bố Trạch tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của trạm và các cá nhân. Ngày 23.3, Chi cục CN-TY tổ chức họp cấp ủy, lãnh đạo, trưởng 2 trạm Đồng Hới và Bố Trạch và các cán bộ có liên quan; kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo và cán bộ liên quan, xem đây là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo của đơn vị. Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác quản lý cán bộ và thực hiện kiểm soát giết mổ đối với 4 cá nhân: Đặng Gia Nhì (Phó trưởng phụ trách Trạm CN-TY Đồng Hới), Nguyễn Minh Toàn (Trưởng trạm CN-TY Bố Trạch), Phan Xuân Phong (nhân viên kiểm soát giết mổ Trạm CN-TY Đồng Hới), Phạm Thị Hiên (nhân viên kiểm soát giết mổ Trạm CN-TY Bố Trạch). Ngoài ra, bà Hiên còn bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 26.3, chờ thành lập hội đồng xem xét kỷ luật.
Về các lò giết mổ nhỏ lẻ chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Sở NN-PTNT đề nghị UBND thành phố, thị xã, huyện tiếp tục kiểm tra, thẩm định và cấp giấy theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm