Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc chậm tham mưu chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Khắc Lập, người được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét các trách nhiệm chậm tham mưu cho lãnh đạo tỉnh này thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19.
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã thực hiên cách ly xã hội từ ngày 7.5 /// Ảnh TP.Vĩnh Yên Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã thực hiên cách ly xã hội từ ngày 7.5 - Ảnh TP.Vĩnh Yên
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã thực hiên cách ly xã hội từ ngày 7.5
Ảnh TP.Vĩnh Yên
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.
Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Lập là người được giao quyền phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc do Sở này chưa có giám đốc.
Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, kể từ ngày 6.5, ông Nguyễn Khắc Lập bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, giao ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tạm thời phụ trách Sở Y tế.

Quán bar Sunny bị rút giấy kinh doanh sau khi thành ổ dịch Covid-19 siêu lây nhiễm

Theo nguồn tin Thanh Niên, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập được đưa ra căn cứ vào việc ông Lập trên cương vị đứng đầu ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng đã chậm tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc về các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.
Trong đó, còn có việc ông Lập đã không đề xuất hoặc đưa ra các biện pháp tham mưu để mua sắm một số trang thiết bị phục vụ hoạt động chống dịch. “Đây là những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của người đứng đầu”, một lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nói.
Trước đó, ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND P.Khai Quang (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cũng đã bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.
Đến nay, Vĩnh Phúc được coi là một điểm nóng về dịch Covid- 19 khi địa phương này đã xuất hiện 26 ca mắc bệnh và có nguồn gốc lây lan đặc biệt phức tạp.
Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc chậm tham mưu chống Covid-19 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm