Vĩnh Phúc: Cách ly xã hội toàn TP.Vĩnh Yên 15 ngày

0 Thanh Niên Online
Từ 0 giờ sáng nay, 7.5, toàn TP.Vĩnh Yên thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày. Việc này được thực hiện trong bối cảnh TP.Vĩnh Yên có 11 ca Covid-19 và một số trường hợp nghi nghi ngờ.
Từ 0 giờ sáng nay, 7.5, toàn TP.Vĩnh Yên thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày /// Ảnh TP.Vĩnh Yên Từ 0 giờ sáng nay, 7.5, toàn TP.Vĩnh Yên thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày - Ảnh TP.Vĩnh Yên
Từ 0 giờ sáng nay, 7.5, toàn TP.Vĩnh Yên thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày
Ảnh TP.Vĩnh Yên
Rạng sáng 7.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định thực hiện cách ly xã hội trên phạm vi toàn TP.Vĩnh Yên trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 7.5 đến 0 giờ ngày 22.5.
Việc thực hiện cách ly toàn TP. Vĩnh Yên đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã (phường) cách ly với xã (phường).
Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.
Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Quán bar Sunny bị rút giấy kinh doanh sau khi thành ổ dịch Covid-19 siêu lây nhiễm

Toàn thể người dân cũng được yêu cầu tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
Cach-ly-toan-TP.Vinh-Yen

Cán bộ P.Hội Hợp (TP.Vĩnh Yên) thường trực giám sát tại một địa điểm cách ly trên địa bàn phường đêm 6.5

Ảnh Duy Tân

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn TP.Vĩnh Yên bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.
Các đơn vị ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động của ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất - nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh được tiếp tục hoạt động.
Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
UBND TP.Vĩnh Yên theo thẩm quyền quy định cụ thể các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu được duy trì hoạt động, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.
Các phân xưởng, nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
Các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể tạm dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.
Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền TP.Vĩnh Yên phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.
 Như Thanh Niên đã phản ánh, hôm qua, 6.5, số người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc là 25 người, tăng 11 trường hợp so với ngày 5.5. Riêng TP.Vĩnh Yên, số trường hợp nhiễm Covid-19 là 11 người. Ngoài ra, tại TP.Vĩnh Yên còn có một số ca nghi nhiễm, trong đó có cháu bé 7 tuổi. 
TP.Vĩnh Yên là trung tâm kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật, văn hoá xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, có diện tích tự nhiên hơn 50 km2. Số dân 108.327 người (theo số liệu được công bố tháng 10.2019). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm