Tạm giữ 2 nghi can dùng bình gas chống người thi hành công vụ

0 Thanh Niên Online
Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 nghi can để tiếp tục làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.
Ngày 26.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Huy Nam (36 tuổi, ngụ P.Cái Khế) và Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi, ngụ P.An Bình, cùng Q.Ninh Kiều) để tiếp tục làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.
Trước đó, lúc 18 giờ ngày 24.7, đoàn kiểm tra hành chính Công an Q.Ninh Kiều phối hợp Công an P.An Bình và Phòng PC45 Công an TP.Cần Thơ tiến hành kiểm tra nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là chỗ ở của ông Lê Phi Luân trên đường Nguyễn Văn Trường, KV8, P.An Bình, Q.Ninh Kiều.
Trong lúc đang kiểm tra, vợ chồng Nguyễn Huy Bắc và Lê Phi Linh về đến nhà. Được lực lượng chức năng giải thích vụ việc, vợ chồng ông Bắc chấp hành, tự mang các giấy tờ tài liệu liên quan đến việc cho vay tiền (theo đơn trình báo của nhiều nạn nhân) và 1 roi điện giao nộp.
Khoảng 30 phút sau, ông Nguyễn Huy Trọng và Nguyễn Huy Nam (cha và anh ruột ông Bắc) xông vào nhà của ông Luân, cự cãi lớn tiếng với lực lượng đang làm nhiệm vụ.
Ông Trọng và ông Nam cho rằng việc kiểm tra trên là không đúng pháp luật, không có “Lệnh của Viện kiểm sát”. Đồng thời, ông Nam lớn tiếng xúi giục, kích động kêu những người thân trong gia đình ông Luân không hợp tác, ngăn cản không cho lực lượng tiếp tục kiểm tra.
Lúc này, bà Linh mang các giấy tờ vừa cung cấp cho lực lượng cất giấu vào phòng riêng và cùng ông Bắc cự cãi lại lực lượng đang thực hiện kiểm tra.
Sau đó, ông  Bắc lên lầu mang một bình chữa cháy xuống tầng trệt đưa cho ông Nam cầm dọa chống lại đoàn kiểm tra. Còn ông Bắc tiếp tục lên lầu mang 1 bình gas loại lớn (vỏ 13,5 kg, lượng gas trong bình còn 4,5 kg) xuống tầng trệt, một tay cầm bật lửa, một tay cầm bình gas dọa cho nổ để chống lại lực lượng kiểm tra.
Tạm giữ 2 nghi can dùng bình gas chống người thi hành công vụ - ảnh 2
Bình gas tang vật
Ảnh: Công an cung cấp
Tuy nhiên, lực lượng công an đã kịp thời khống chế hai anh em Nam và Bắc, đồng thời bắt giữ cả 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm