Tạm giữ 3 'đầu gấu' cưỡng đoạt tài sản người cai nghiện

0 Thanh Niên
Để được yên thân, mỗi người nghiện mới vào cơ sở phải nói với người nhà đưa cho người nhà đang của Phong, Lâm, Thông số tiền từ 5 - 15 triệu đồng, hoặc trực tiếp chuyển vào tài khoản của 3 'đầu gấu' này.
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang /// ẢNH: LÊ LANG Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang - ẢNH: LÊ LANG
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang
ẢNH: LÊ LANG
Hôm qua, đại tá Nguyễn Văn Nhựt, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết Công an H.Châu Thành (Tiền Giang) vừa có báo cáo về việc đang tạm giữ Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Văn Lâm, Nguyễn Văn Thông (cùng ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với người đang cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện.
Cả 3 nghi can trên đang trong thời gian chấp hành cai nghiện ma túy bắt buộc 2 năm theo các quyết định của tòa án tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (xã Tân Hiệp, H.Châu Thành). Công an H.Châu Thành đã di lý 3 nghi can về cơ quan công an, tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Theo hồ sơ vụ việc, Phong vào cơ sở cai nghiện năm 2019, sau đó được phân công làm đội trưởng khu B; Lâm và Thông lần lượt vào các năm 2018 và 2019, được phân công làm tổ trưởng khu B. Tuy nhiên, cả ba có những hành động “thị uy” đối với những người mới vào cai nghiện.
Để được yên thân, mỗi người nghiện mới vào cơ sở phải nói với người nhà của mình đưa cho người nhà đang ở bên ngoài của Phong, Lâm, Thông số tiền từ 5 - 15 triệu đồng, hoặc trực tiếp chuyển vào tài khoản ngân hàng của 3 “đầu gấu” này. Dấu hiệu mà 3 “đầu gấu” xác nhận rằng đã nhận được tiền là tại chỗ ngủ, người nghiện mới được 3 nghi can cho phép xếp cái mền vào giỏ để ở đầu nằm. Nếu chưa “chung chi” đủ thì phải xếp cái mền vuông vức để ở ngoài giỏ và xếp kiểu gì cũng liên tục bị đánh.
Tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm 2020 đến nay đã có ít nhất 3 lần xảy ra tình trạng xung đột dữ dội giữa những người đang cai nghiện và có ít nhất 18 người nghiện trốn thoát khi đang chấp hành cai nghiện ma túy bắt buộc tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm