Tạm giữ hình sự 5 cán bộ của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá ‘ăn tiền’

11 Thanh Niên Online
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tạm giữ hình sự 5 cán bộ thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ về hành vi nhận tiền của đơn vị bị thanh tra.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các nghi phạm /// ẢNH PHÚC NGƯ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các nghi phạm - ẢNH PHÚC NGƯ
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các nghi phạm
ẢNH PHÚC NGƯ
Trưa 23.4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra các quyết định tạm giữ hình sự 5 nghi phạm là các cán bộ của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, để điều tra, làm rõ về hành vi nhận tiền của đơn vị đang bị thanh tra, nhằm bỏ qua sai phạm.
Theo đó, các nghi phạm bị tạm giữ hình sự, gồm: Lê Mạnh Hà (57 tuổi), Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi), Nguyễn Hưng (43 tuổi), Dương Văn Bằng (57 tuổi) và Nguyễn Quý Diễn (50 tuổi). Các nghi phạm trên nằm trong Đoàn thanh tra do Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thành lập, đang trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thanh tra về công tác quản lý ngân sách và xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Đoàn thanh tra này do ông Lê Mạnh Hà, Trưởng phòng thanh tra giải quyết khiếu nại – tố cáo 3 (thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa) làm trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Cúc làm phó đoàn, những người còn lại là thành viên.
Tạm giữ hình sự 5 cán bộ của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá ‘ăn tiền’ - ảnh 1
Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, nơi các nghi phạm công tác
ẢNH MINH HẢI
Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 18.4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Cúc đang có hành vi nhận tiền của một đơn vị bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Cụ thể số tiền và những thông tin liên quan đến đơn vị đưa tiền cho bà Cúc cơ quan công an chưa cung cấp.
Đến chiều ngày 19.4, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của các nghi phạm tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa (số 5A, đường Hạc Thành, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa) để thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra.
Hiện, sau khi tạm giữ hình sự các nghi phạm, cùng với công tác điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo vụ án với Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân

Dân

Vụ này không may bị lộ thôi loai cán bộ thanh tra này chỉ tốn tiền thuế của dân nuôi béo rồi gây hậu hoạ cho đất nước . Nên cho ngồi tù 20 năm để tu dưỡng
Vh

Vh

Đoàn thanh tra 5 người mà bắt cả 5 ( mà trong đoàn có người ở cấp trưởng phòng ) , như vậy bây giờ đâu còn là con sâu làm rầu nồi canh .
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Nên gọi :” bầy sâu làm hư nồi canh”.
An Quy Tran

An Quy Tran

Nhận hối lộ là 1 TỘI LỚN.5 Cán bộ "THANH TRA" trong nhấy nháy này Đã thoái hóa biến chất,không xứng với tên gọi THẬT & những kỳ vọng của nhà nước.Loại tội phạm trên tạm giữ hình sự để CA Thanh hóa truy cứu ,truy tố,xử công khai cho vào LÒ ít nhất trên 20 năm để cải tạo trở lại làm người đúng nghĩa,giữ nghiêm kỷ cương phép nước.
thanh minh

thanh minh

nhìn vào tuổi tác là biết các cụ tranh thủ sắp về hưu, không cho người trẻ chen chân vào là vậy đó.
Lâm Sung

Lâm Sung

Thanh cha , thanh mẹ , thanh dì
Cứ có PHONG BÌ là sẽ O-K !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm