Tạm giữ hơn 2.000 gói thuốc giúp 'khỏe mạnh, đắc thọ' không rõ nguồn gốc

0 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng vừa bất ngờ kiểm tra một cơ sở bán thuốc đông y và tạm giữ 2.125 gói thuốc được quảng cáo giúp khỏe mạnh, minh mẫn, đắc thọ nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Y tế đang kiểm tra các thùng thuốc nhãn hiệu "Bà Đại" /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Y tế đang kiểm tra các thùng thuốc nhãn hiệu "Bà Đại" - Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Y tế đang kiểm tra các thùng thuốc nhãn hiệu "Bà Đại"
Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Sáng 10.8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Hải Phòng (PC49) và Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thuốc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc Bà Đại (ở số 11, phố Kỳ Đồng, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng).
Đoàn kiểm tra phát hiện tại đây có 10 thùng các tông đựng các gói thuốc thành phẩm, in nhãn hiệu “Bà Đại gia truyền viên tiểu đường”. Trên các gói thuốc này có ghi công dụng giúp người tiểu đường khỏe mạnh, minh mẫn và đắc thọ, chống các biến chứng, đau nhức, tê mỏi và lung lay răng. Ngoài ra, còn một số con dấu khắc tên cơ sở Bà Đại và 2 thiết bị ép nhiệt.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Nga (86 tuổi) đã không xuất trình được giấy chứng nhận kinh doanh, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề dược, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, số thuốc kể trên không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đoàn công tác đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc và đưa về Sở Y tế Hải Phòng để điều tra, làm rõ. Đến chiều 10.8, Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm đếm được 2.125 gói thuốc chứa các viên hoàn màu đen. Các đơn vị chức năng đang kiểm nghiệm, với sự chứng kiến của đại diện cơ sở “Bà Đại”.
Theo người dân, cơ sở bán thuốc đông y "Bà Đại" đã hoạt động từ nhiều năm nay và khá nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm