TAND TP.HCM thí điểm trang phục thẩm phán áo choàng dài tay

2 Thanh Niên Online
TAND TP.HCM bắt đầu triển khai thí điểm cho tất cả các thẩm phán mặc áo choàng dài tay khi xét xử.
HĐXX trong trang phục xét xử mới /// Ảnh: Phan Thương HĐXX trong trang phục xét xử mới - Ảnh: Phan Thương
HĐXX trong trang phục xét xử mới
Ảnh: Phan Thương
Sáng 1.12, trong phiên tòa xét xử vụ án "đánh bạc", HĐXX gồm Phó chánh tòa Hình sự Vũ Thanh Lâm, 2 thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình, Nguyễn Trung Ngôn đã sử dụng trang phục xét xử mới bao gồm áo choàng dài tay, bên trong là áo sơ mi trắng, quần tây sẫm màu, đeo caravat.
Việc sử dụng trang phục xét xử thí điểm theo mẫu trên là để đáp ứng được yêu cầu mới của Hiến pháp 2013, Luật tổ chức Tòa án nhân dân, do đó trang phục của thẩm phán cần thể hiện tính uy nghiêm, trang trọng và mang tính “quyền lực Nhà nước”, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, nhưng cũng phải gần gũi, thân thiện, có tính đến thông lệ trong điều kiện đất nước đang hội nhập quốc tế.
Hiện nay, có 4 mẫu trang phục của thẩm phán các cấp: trang phục thẩm phán sơ cấp, thẩm phán trung cấp, thẩm phán cao cấp và thẩm phán TAND tối cao.
TAND TP.HCM thí điểm trang phục thẩm phán áo choàng dài tay - ảnh 1

tin liên quan

Công bố 4 mẫu trang phục của thẩm phán các cấp
Hôm qua, TAND tối cao đã chính thức công bố 4 mẫu trang phục áo choàng dài tay của thẩm phán các cấp gồm: áo choàng dài tay của thẩm phán TAND tối cao, thẩm phán cao cấp, thẩm phán trung cấp và thẩm phán sơ cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quan Tôi

Quan Tôi

Quan trọng là xử lý đúng người đúng tội, không còn oan sai.
đoàn văn an

đoàn văn an

tốt gỗ hơn tốt nước sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm