Tăng án bị cáo tạt a xít nữ sinh viên trường cao đẳng

6 Thanh Niên Online
Mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, 3 bị cáo đi mua a  xít về pha loãng và tạt một nữ sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật kinh tế miền Nam khiến nạn nhân bị bỏng nặng, tỷ lệ thương tật 57%.
Ba bị cáo tại tòa ///  Ảnh: N.L. Ba bị cáo tại tòa - Ảnh: N.L.
Ba bị cáo tại tòa
Ảnh: N.L.
Sau 2 ngày xét xử phúc thẩm, ngày 26.9, TAND TP.HCM quyết định tăng án từ 7 năm tù lên 9 năm 6 tháng tù đối với Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi, ngụ Bình Thuận) về tội "Cố ý gây thương tích".
Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) lãnh 8 năm tù, Phạm Hoàng Long (20 tuổi) lãnh 7 năm tù.
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24.7, TAND Q.Gò Vấp (TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Quyên mức án 7 năm tù, bị cáo Tâm 6 năm tù và bị cáo Long 5 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, mỗi bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 300 triệu đồng.
Sau phiên sơ thẩm, nạn nhân Hoàng Tăng Thị Thu H. (20 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) có đơn kháng cáo theo hướng tăng nặng hình phạt đối với các bị cáo.
Theo bản án sơ thẩm, năm 2014, Lương Thúy Kiều Quyên, Hoàng Tăng Thị Thu H., Trần Nguyễn Ái Duyên và Phạm Thị Kim Ngọc là bạn học cùng trường, thuê phòng trọ ở chung.
Sau đó, Duyên và Quyên nảy sinh tình cảm đồng tính. Nguyễn Thanh Tâm thường đến phòng trọ này chơi và yêu Quyên nhưng Quyên không chấp nhận.
Tháng 8.2015, Quyên và Duyên xảy ra mâu thuẫn. Tâm bàn mua a xít tạt Duyên và cho rằng đây là cơ hội giúp Quyên hàn gắn tình cảm với Duyên.
Sau đó, Quyên nhắn tin cho Vũ (không rõ lai lịch) nhờ tìm người cùng Tâm đi tạt a xít thì được giới thiệu Phạm Hoàng Long. Cả hai hẹn gặp Long và thỏa thuận trả cho Long 1 triệu đồng.
Khoảng 9 giờ ngày 30.3.2016, Tâm và Long đứng ở cổng trường Phạm Văn Chiêu (P.8, Q.Gò Vấp) thì thấy H. chở Duyên chạy qua. Tâm chở Long bám theo, Long ngồi sau cầm a xít tạt vào hai người.
H. bị trúng nhiều a xít nên bị bỏng vùng mặt, vai, tay và giác mạc độ III, IV, tỷ lệ thương tật là 57%, còn Duyên chỉ bị a xít văng trúng gây thương tích nhẹ.
Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo Long và Tâm đều thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Còn bị cáo Quyên lại khẳng định mình không biết gì về kế hoạch của Long và Tâm.
“Các bị cáo đã có sự phân công, chuẩn bị và sử dụng phương tiện gây án nguy hiểm nên việc luật sư của phía bị hại đề nghị áp dụng thêm tình tiết tăng nặng phạm tội có tổ chức là có cơ sở. Xét thấy mức án mà cấp sơ thẩm nhẹ chưa tương xứng với các bị cáo nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng hình phạt đối với các bị cáo”, HĐXX nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Vương

Minh Vương

Quá nhẹ. Tội tạt axit nên tử hình. Người bị tạt chịu nỗi đau đến suốt cuộc đời. Tuy sống mà còn khổ hơn là chết. Người bị tạt axit là chịu cự hình, tra tấn nơi trần thế đến suốt cuộc đời của họ.
pham nguyen

pham nguyen

Hình luật tai IRAQ hiện nay khá ngộ nghỉnh, nhung suy cho cùng thấy cũng hay vì sẽ trừng trị thủ phạm gây án bằng chính hành vi cua can phạm dó. Thí dụ Tạt Acid thì tri bằng Acid, Ăn cap thì chật tay.hoặc hiếp dâm thì thiến. Từ ngày luật luật đuôc công bó bổ sung hình phat, những tội loại này không xãy ra.
Hải

Hải

người ta tàn tật suốt đời mà xử nhẹ hều .....Đề nghị chung thân hoặc tử hình cho loại Acid này
Duong Vo

Duong Vo

Quá nhẹ. Không đủ răn đe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm