Tăng cường hợp tác các địa phương Việt Nam và Romania

0 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Romania theo lời mời của Thủ tướng Romania Viorica Dancila.
Thủ tướng cùng các kiều bào tại Romania
 /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng cùng các kiều bào tại Romania - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng cùng các kiều bào tại Romania
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Vào lúc 6 giờ 15 sáng 14.4 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Henri Coanda, thủ đô Bucharest của Romania, bắt đầu chuyến thăm chính thức Romania theo lời mời của Thủ tướng Romania Viorica Dancila.
Ngay sau khi đến thủ đô Bucharest, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm tỉnh Prahova của Romania.
Thủ tướng đã có cuộc làm việc với Tỉnh trưởng Prahova, bà Ioana Madalina Lupea. Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh, hợp tác địa phương là mô hình hợp tác kiểu mẫu với việc nhiều tỉnh, thành phố đã ký Bản ghi nhớ hợp tác như Hòa Bình và Prahova; Bến Tre - Tulchea; Đà Nẵng - Timisoara; Lào Cai - Hunedoara...
Thủ tướng cũng đánh giá cao những tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Prahova với các địa phương Việt Nam, nhất là trong những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như du lịch, giáo dục - đào tạo, dầu khí, nông lâm nghiệp; đây cũng là những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam nói chung trong hợp tác với Romania.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm