Tăng cường hợp tác thực thi pháp luật trên biển trong khu vực ASEAN

0 Thanh Niên
Trong hai ngày 18 - 19.1, hơn 80 đại biểu đến từ 22 quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế tham dự hội thảo “Diễn đàn khu vực ASEAN về tăng cường thực thi luật pháp trên biển”, được tổ chức tại TP.Nha Trang.
Quang cảnh Diễn đàn /// Ảnh: Website Chính phủ Quang cảnh Diễn đàn - Ảnh: Website Chính phủ
Quang cảnh Diễn đàn
Ảnh: Website Chính phủ
Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận nhiều nội dung: Thách thức an ninh biển ở khu vực và sự cần thiết của việc tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật trên biển; Rà soát các hợp tác thực thi pháp luật trên biển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Hợp tác khu vực giữa các cơ quan thực thi pháp luật trên biển: nguyên tắc, phạm vi và biện pháp...
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết hiện nay nổi lên rất nhiều thách thức trên biển như: tội phạm xuyên quốc gia, nạn đánh bắt cá trái phép, ô nhiễm môi trường... Đây là những vấn đề mà một quốc gia không thể giải quyết được, vì thế cần sự hợp tác của nhiều quốc gia, nhiều tổ chức quốc tế.
Hội thảo lần này tập hợp các nhà ngoại giao, nhà quản lý, cơ quan bảo vệ biển, các lực lượng liên quan đến an ninh biển của các nước... nhằm chia sẻ, tìm kiếm các phương thức tăng cường hợp tác trong thực thi pháp luật trên biển. Từ đó có thể xây dựng được những bộ quy tắc, những thỏa thuận hợp tác cũng như những cách ứng xử khi có vấn đề trên biển xảy ra, để có hướng giải quyết một cách tốt nhất.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không biết hết năm 2019 Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu có đi vào hoạt động được chưa? /// ẢNH: DUY TÍNH

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu lại 'lỡ hẹn'

Được kỳ vọng là một bệnh viện ung bướu hiện đại, giải áp lực quá tải cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM hiện hữu, nhưng đến nay, Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu nhiều lần trễ hẹn, hiện vẫn chưa thể đưa vào hoạt động.
Các thành viên Tổ cứu nạn giao thông Trảng Bàng đội nắng chuyển thi thể đến bệnh viện /// Ảnh: Giang Phương

Góc nhìn phóng viên: Những người hùng thầm lặng

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử nạn, tôi ấn tượng về sự có mặt của một nhóm bạn trẻ sẵn sàng đội nắng, đội mưa cùng lực lượng chức năng hỗ trợ công tác cứu nạn, phân luồng giao thông.