Tăng thêm diện tích thăm dò kho vàng 4.000 tấn

5
Chiều 11.3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định cho phép cụ Trần Văn Tiệp và các cộng sự khoan thăm dò thêm 58 mũi khoan trên diện tích 415 m2 ở sườn Bắc và Tây nam núi Tàu (xã Phước Thể, H.Tuy Phong). Đường kính các mũi khoan này được cụ thể trong giấy phép từ 90 - 120 mm.

Phương pháp khoan mới được cho phép là khoan xoay nước rửa để lấy nguyên phôi khoan; chứ không khoan đập như trước. Như vậy, theo giấy phép mở rộng lần này, cụ Tiệp được khoan tổng cộng là 218 mũi (giấy phép cũ ngày 20.12.2012 số mũi khoan là 160) và thời hạn cuối cùng là ngày 30.6.

Trong 3 ngày vừa qua, cụ Tiệp liên tiếp có mặt tại núi Tàu cùng người con trai út để tìm giải pháp thăm dò, tìm kiếm kho vàng 4.000 tấn mà cụ tin là có thật. Trao đổi với PV Thanh Niên hôm qua, cụ Tiệp cho biết, đến nay đã phát hiện 9 bộ hài cốt tại khu vực “cửa hang” (chứ không phải 2 bộ) và đang trình báo cơ quan chức năng.

Quế Hà

>> Đã xác định cửa hang kho vàng núi Tàu ?
>> Mở rộng diện tích tìm kho vàng ở núi Tàu
>> “Tình tiết mới” của kho vàng núi Tàu
>> Tiếp tục cho thăm dò "kho vàng 4.000 tấn" ở núi Tàu

Bình luận

User
Gửi bình luận
têtt

têtt

Đồng ý với bang bang.Thương cho cụ.
Hoàng Ngọc Tưởng, Tánh Linh - Bình Thuận

Hoàng Ngọc Tưởng, Tánh Linh - Bình Thuận

Trong thế chiến thế giới thứ II, người Nhật làm gì có khả năng đào sâu đến 90- 120m để mà chôn vàng.
Cao Khắc Tấn, Hà Nội

Cao Khắc Tấn, Hà Nội

Cảm ơn UBND tỉnh Bình Thuận đã tạo điều kiện để cụ Tiệp được toại nguyện với đam mê của mình. Tôi chân thành chúc cụ thành công.
Công Tâm, Tiền Giang

Công Tâm, Tiền Giang

Bác Tiệp nói là sẽ dành 90% kho vàng này cho quốc phòng mà ? Sao lạ không ủng hộ con người có lòng vì quốc gia như thế chứ ? Tôi hy vọng bác sẽ tìm được như ước nguyện của mình .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm