Tất cả 322 phường, xã ở TP.HCM đều có người nghiện ma túy

0 Thanh Niên
Không chỉ một số địa phương báo chí thông tin có người nghiện ma túy, mà tất cả 322 phường xã thuộc 24 quận huyện của TP đều có người nghiện ma túy.
Chiều 27.5, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM làm việc với một số quận huyện và cơ quan chức năng liên quan đến thông tin người nghiện công khai chích hút ma túy.
[VIDEO] Kinh hãi cảnh chích ma túy trước mặt trẻ con ở trung tâm Sài Gòn - Video tư liệu
Ông Trần Ngọc Du, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP, cho biết tình hình người nghiện ma túy ở TP chưa có chiều hướng giảm. Qua thống kê, tính đến ngày 31.12.2018, TP có hơn 23.500 người nghiện có hồ sơ quản lý. Trong đó có mặt ở địa phương gần 10.500 người (tỷ lệ gần 45%), ở cơ sở chữa bệnh hơn 11.800 người (tỷ lệ hơn 50%), trại tạm giam, nhà tạm giữ hơn 1.200 người (hơn 5%).
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, cho biết không chỉ một số địa phương báo chí thông tin có người nghiện ma túy, mà tất cả 322 phường xã thuộc 24 quận huyện của TP đều có người nghiện ma túy. Bởi người nghiện ở các trung tâm cai nghiện đều có ở 322 phường xã của TP. Đáng chú ý, 70% số người nghiện sử dụng ma túy đá; 45% người nghiện cai nghiện ở trung tâm cai nghiện có tiền án, tiền sự và xu hướng trẻ hóa (dưới 35 tuổi).
Thượng tá Võ Văn Trai, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP, cho hay việc báo chí nêu người nghiện chích hút ở cầu đi bộ, địa bàn giáp ranh, bến xe, đường phố… chỉ là một phần nhỏ bởi tình trạng người nghiện sử dụng ngầm mới nhiều và đáng sợ - tức là đối tượng nghiện sử dụng ma túy trong quán bar, khách sạn
Thượng tá Trai cho hay, vừa qua nhiều vụ vận chuyển ma túy với số lượng rất lớn bị Bộ Công an và Công an TP bắt giữ. Những vụ vận chuyển này chủ yếu do người nước ngoài, lợi dụng sự thông thoáng của “luồng xanh, luồng đỏ” trong quy định thông quan để tổ chức, thực hiện. Đặc biệt hình thức vận chuyển ma túy bằng đường bộ, qua đường tiểu ngạch vào VN đang được các “ông trùm” buôn bán ma túy thực hiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...