Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân

2 Thanh Niên Online
Cho đến cuối buổi chiều 10.7, thi thể bé Thìn trong vụ tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác vẫn chưa được tìm thấy. Công tác điều tra đang gấp rút được tiến hành.
Ông Nguyễn Dưỡng, ông nội bé Thìn cùng anh trai của bé, đau xé lòng thấy cặp sách mà bé Thìn thường mang đi học /// - Ảnh: ĐÌNH TOÀN Ông Nguyễn Dưỡng, ông nội bé Thìn cùng anh trai của bé, đau xé lòng thấy cặp sách mà bé Thìn thường mang đi học - - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Ông Nguyễn Dưỡng, ông nội bé Thìn cùng anh trai của bé, đau xé lòng thấy cặp sách mà bé Thìn thường mang đi học
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Chiều 10.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Phú Lộc, Viện KSND H.Phú Lộc cùng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế), đã phối hợp điều tra, khám nghiệm chiếc tàu cá bị chìm được cho là do đã va chạm với tàu cá lớn hơn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Xé lòng tiếng khóc ngư dân mất vợ, lạc con sau tai nạn chìm tàu thương tâm

Hiện công tác điều tra đang tiến hành song song với việc tìm kiếm thi thể bé Thìn (bé  mất tích trong vụ chìm tàu).
Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân - ảnh 1

Ông Nguyễn Thà trong nỗi đau xé lòng vì thảm nạn mất vợ, lạc con

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Như Thanh Niên đã thông tin, vụ chìm tàu xảy ra khoảng 23 giờ đêm 9.7 tại vị trí gần phao số 0 của cảng Chân Mây, xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Lúc ấy ông Nguyễn Văn Thà (49 tuổi, trú thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh,  H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) điều khiển chiếc tàu cá cũ, công suất nhỏ, chở vợ là bà Đoàn Thị Đào (49 tuổi) và con nhỏ 7 tuổi tên Nguyễn Văn Thìn trên đường ra khơi thu lưới (lưới thả trên biển từ hôm trước).
Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân - ảnh 2

Một người chị của bé Thìn quỵ ngã trước nỗi đau mất mẹ, vắng em

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Trên đường đi, khi đến vị trí cách bờ khoảng 2 hải lý và chưa tới đích thì bất ngờ va chạm với một tàu cá lớn khiến tàu ông Thà bị vỡ, chìm xuống biển. Ông Thà bơi tìm kiếm vợ con nhưng không thấy, sau đó ngư dân này được một tàu cá cùng xã đến ứng cứu nên thoát hiểm. Riêng bà Đào tử vong và được tìm thấy không lâu sau tai nạn; bé Thìn thì cho đến cuối buổi chiều nay (10.7) vẫn chưa được tìm thấy.
Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân - ảnh 3

“Vợ tôi đang mặc bộ áo phao này thì tàu chúng tôi bị tàu người ta đâm ngang hông” – ông Thà kể trong nước mắt

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Trong ngôi nhà cấp 4 ở thôn Phú Hải, ông Thà ngồi thất thần, như chết lặn bên thi thể của vợ. Những tiếng khóc xé lòng của anh, chị bé Thìn cùng người cha đã khiến mọi người không cầm được nước mắt.
“Cháu nó đang ngủ, vợ tui thì đang mặc bộ áo phao. Thế mà từ đâu chiếc tàu đó tiến lại đâm ngang hông, tàu tôi bị ngập nước và chìm sau 10 phút. Tôi bơi quanh tìm vợ con mà không thấy… Ai giúp tôi tìm con tui về với… Trời ơi” – ông Thà nói trong đau đớn.
Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân - ảnh 4

Vết thủng của chiếc tàu ông Thà có dấu hiệu bị một vật cứng tác động cực mạnh

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Chân Mây, cho biết vụ tai nạn đã được đơn vị sớm báo cáo cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế để có những chỉ đạo cũng như phối hợp với các cơ quan liên quan, bộ đội biên phòng các địa phương điều tra, xác minh chiếc tàu và người liên quan vụ va chạm tàu cá của ông Thà gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Song song với công việc điều tra, hiện công việc tìm kiếm cứu nạn người mất tích vẫn đang được tiếp tục, mở rộng tìm kiếm cả trên biển lẫn dọc bờ biển, ghềnh đá gần khu vực xảy ra tai nạn.
Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân - ảnh 5

Người dân xã Lộc Vĩnh. H.Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế có truyền thống đánh bắt nhỏ lẻ, tối đi, sáng hôm sau về

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

“Vùng biển chúng tôi rất bình an, ít va chạm nhưng hành vi tàu cá va chạm làm chìm tàu rồi bỏ chạy là rất thiếu nhân đạo. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra tàu và người vi phạm để xử lý theo pháp luật”- lão ngư Nguyễn Dưỡng, bố ông Thà nói.
Tàu cá bị chìm sau va chạm với tàu khác: Xé lòng tiếng khóc ngư dân - ảnh 6

Chiếc tàu của ông Thà sau khi bị chìm và được trục vớt lên bờ

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Theo nhiều ngư dân ở Lộc Vĩnh, việc tàu cá bị chìm sau những va chạm ít khi xảy ra ở địa phương này vì ngư dân luôn tuân thủ những hướng dẫn của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, gần đây có tình trạng lạm dụng đánh bắt hải sản của ngư dân ngoại tỉnh sử dụng những phương tiện công suất lớn để đánh giã cào, hay đánh vây rút chì tiến sát gần bờ gây nhiều nguy hiểm cho tàu cá nhỏ, cả những hệ lụy về môi trường mà chưa được xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Xin chia buồn cùng gia đình, hy vọng sẽ nhanh tìm thấy cháu, Nghĩ chiếc tàu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng sẽ không thoát
Sơn

Sơn

Ai làm mà ác quá, tự thú đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm