Tàu cá mang biển số giả né thi hành án

1 Thanh Niên Online
Vợ chồng ông Tiến liên tục thuê người điều khiển tàu cá đi đánh bắt trên biển và mang biển số giả để lẩn tránh cơ quan thi hành án.
Tàu cá của ông Tiến neo đậu tại Cảng cá Tam Quan với biển số giả BĐ 96633 TS  /// Ảnh chụp ngày 6.7 Tàu cá của ông Tiến neo đậu tại Cảng cá Tam Quan với biển số giả BĐ 96633 TS - Ảnh chụp ngày 6.7
Tàu cá của ông Tiến neo đậu tại Cảng cá Tam Quan với biển số giả BĐ 96633 TS
Ảnh chụp ngày 6.7
Ông Cao Cảnh Thương, Chủ tịch UBND H.Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết trong chiều 20.7, đơn vị này sẽ có cuộc họp khẩn với đội liên ngành để giải quyết vụ việc tàu cá BĐ 96578 TS bị gắn biển số giả để lẩn tránh cơ quan thi hành án.
Trong ngày 19.7, Chi cục Thi hành án dân sự H.Hoài Nhơn tiến hành lai dắt tàu cá BĐ 96578 TS vào bờ để thi hành án nhưng bất thành vì vợ chồng chủ tàu là ông Lê Văn Tiến (32 tuổi) và bà Trần Thị Lân (31 tuổi, ở thôn Thiện Đức, xã Hoài Hương, H.Hoài Nhơn) kiên quyết phản đối.
Theo hồ sơ vụ việc, sau nhiều lần vay mượn, đến tháng 2.2013, vợ chồng ông Tiến nợ của ông Nguyễn Thanh Hùng (61 tuổi, ở thôn Thiện Đức Đông, xã Hoài Hương) số tiền 2,47 tỉ đồng nhưng không chịu trả. Ông Hùng làm đơn khởi kiện ra tòa.
Ngày 3.12.2014, TAND H.Hoài Nhơn xét xử sơ thẩm, tuyên buộc vợ chồng ông Tiến phải trả cho vợ chồng ông Hùng tổng số tiền cả gốc lẫn lãi hơn 2,63 tỉ đồng và buộc vợ chồng ông Tiến phải đóng án phí sơ thẩm 84,7 triệu đồng. Vợ chồng ông Tiến không chịu thi hành bản án vì cho rằng đang gặp khó khăn về kinh tế, đã bán tàu cá BĐ 96578 TS cho người khác...
Theo ông Phạm Thanh Đồng, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự H.Hoài Nhơn, ngày 29.6 vừa qua, các ngành chức năng H.Hoài Nhơn đã họp và đưa ra nhận định là cùng 1 chiếc tàu cá BĐ 96578 TS, vợ chồng ông Tiến đã bán đến 2 lần là hành vi tẩu tán tài sản. Cụ thể, ngày 23.10.2013, vợ chồng ông Tiến làm hợp đồng bán tàu BĐ 96578 TS cho ông Trần Hữu Ly (em vợ ông Tiến) và ngày 24.9.2014 lại làm hợp đồng bán cho bà Lê Thị Thu Hà (chị ruột của ông Tiến).
Các cơ quan chức năng xác định 2 bản hợp đồng này không có giá trị. Trên thực tế, vợ chồng ông Tiến vẫn đang là chủ sở hữu tàu cá BĐ 96578 TS.
Gần đây, vợ chồng ông Tiến liên tục thuê người điều khiển tàu cá này đi đánh bắt trên biển và mang biển số giả mỗi khi cập vào Cảng cá Tam Quan (H.Hoài Nhơn) để lẩn tránh cơ quan thi hành án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Không thi hành án mà mang biển số giả để thu lợi bất chính có thể ghép vào tội : chiếm đoạt tài sản , chống người thi hành công vụ và tẩu tán tài sản .Chính quyền phải vào cuộc để lấy lại công bằng cho người dân và bảo vệ nghiêm minh của pháp luật , không thể để mãi tình trạng khinh lờn pháp luật, Đối với loại tội phạm nầy cần phải xử lý với tình tiết tăng nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm