Tàu cá và 6 ngư dân Quảng Ngãi sau nửa tháng trôi dạt đã được ứng cứu

0 Thanh Niên Online
Sau gần nửa tháng trôi dạt, tàu cá cùng 6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên biển đã được ứng cứu vào ngày 14.7.
Người thân mong ngóng tin tức của ngư dân gặp nạn trên biển /// Ảnh: M.H Người thân mong ngóng tin tức của ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh: M.H
Người thân mong ngóng tin tức của ngư dân gặp nạn trên biển
Ảnh: M.H
Chiều 14.7, UBND H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá QNg 90499 TS của chủ tàu Trương Thị Việt cùng 6 ngư dân (ở xã Bình Châu. H.Bình Sơn) đã được tàu của ngư dân Bùi Bích Na tiếp cận, lai dắt về đất liền.
Tuy nhiên, do thời tiết xung quanh khu vực tàu cá có 6 ngư dân gặp nạn rất xấu, sóng gió lớn nên mỗi giờ chỉ đi được tối đa 4 hải lý.
Cùng với tàu cá của ngư dân Na thì chiều 13.7, Cảnh sát biển Việt Nam đã điều tàu CSB 4032 ra quần đảo Hoàng Sa để hỗ trợ việc đưa tàu cá và 6 ngư dân trên tàu QNg 90499 về vùng an toàn. Theo dự kiến, 15 giờ ngày 14.7, tàu cảnh sát biển tiếp cận tàu cá QNg 90499.
Theo UBND xã Bình Châu, tàu cá QNg 90499TS hành nghề lặn ở quần đảo Hoàng Sa, bị hư hỏng và trôi dạt từ ngày 30.6. Sau đó, tàu dạt vào bãi đá khu vực quần đảo Hoàng Sa.
6 ngư dân đã tìm mọi cách liên lạc nhưng các tàu cá khác đều không thể tiếp cận được, do bãi cạn và thời tiết biển quá xấu.
Chính quyền xã Bình Châu và H.Bình Sơn đã có 2 văn bản đề nghị cấp trên đưa tàu ra ứng cứu, trong đó liên hệ với Cảnh sát biển vùng 3 và đến 14.7, tàu cá nói trên đã được ứng cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm