Tàu để 'cát tặc' hoành hành ngay bên cạnh là của Cục CSGT

9 Thanh Niên
Theo đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, tàu cảnh sát giao thông xuất hiện gần một tàu khai thác cát lậu trên sông Hồng là tàu làm nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật, không phải là tàu tuần tra kiểm soát.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho PV xem clip tàu cát lậu ngang nhiên hoạt động trên sông
 /// ẢNH V.H Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho PV xem clip tàu cát lậu ngang nhiên hoạt động trên sông - ẢNH V.H
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho PV xem clip tàu cát lậu ngang nhiên hoạt động trên sông
ẢNH V.H
Liên quan việc một tàu cảnh sát giao thông (CSGT) mang số hiệu CSĐT - TDI 03 xuất hiện gần một tàu khai thác cát lậu trên sông Hồng được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ với PV sáng 5.7, chiều cùng ngày, đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, xác nhận đó là tàu thuộc Thủy đoàn 1, Cục CSGT.
Ông Bình cho PV Thanh Niên biết sau khi nhận được thông tin từ ông Nguyễn Đức Chung, Cục CSGT đã cử cán bộ đi kiểm tra, xác minh thông tin trên và sẽ có phản hồi sớm nhất khi có kết quả. Hiện tàu này đang ở Bắc Ninh để chuẩn bị cho kế hoạch phối hợp liên ngành trên sông Đuống.
Theo ông Bình, đây là tàu làm nhiệm vụ hậu cần kỹ thuật, tức là nơi nghỉ ngơi của lực lượng CSGT sau khi hết ca trực chứ không phải là tàu tuần tra kiểm soát.
Thời gian thực hiện nhiệm vụ của Thủy đoàn 1 là từ 16.5 - 30.6, tuy nhiên tàu này đã rút sớm từ ngày 26.6 để về Bắc Ninh như đã nói đến ở trên.
“Nếu phát hiện tàu Thủy đoàn 1 vi phạm, Cục CSGT sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định”, ông Bình khẳng định.
Theo clip ông Chung chia sẻ thì dù có tàu CSGT ngay cạnh nhưng tàu khai thác cát lậu vẫn ngang nhiên hoạt động mà không có bất cứ sự ngăn cản nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Hay thật, hưởng lương tháng nhưng hết ca trực thì ai làm gì mặc ai?!
catraukhe

catraukhe

sao không đứng chỗ khác mà nghỉ, đứng ngay chỗ cát tặc hút là sao?
Cao Phương

Cao Phương

Nếu anh hết ca thì anh đthoai cho lực lượng khác ktra xử lý khg được sao?
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Ồ, như vậy là hết thời gian làm việc thì dù sai phạm có xảy ra ngay trước mắt thì cũng như không biết? Ngay trường hợp họ không có quyền xử lý thì cũng phải có trách nhiệm thông báo cho người có thẩm quyền xử lý chứ nhỉ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cánh đồng tổ dân phố Đồng Vân

Đời thôn và nhịp phố

Ở Đồng Vân (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) hiện nay nông sản xuống chợ phường bằng xe máy, khỏi phải gồng gánh qua dốc cao, suối sâu như ngày xưa. Hầu hết thanh niên 'nhoáy' smart phone lia lịa... 
Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại khúc cua đài Đức Mẹ, đèo Bảo Lộc ngày 24.2	
 /// Ảnh: Gia Bình

Gắn camera giám sát đèo Bảo Lộc

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã giao Sở Tài chính làm việc với các sở, ngành liên quan về việc đầu tư lắp đặt camera giám sát giao thông trên đèo Bảo Lộc và xử lý 'điểm đen' trên đèo này.