Tây Ninh: Bắt giữ 6 người nhập cảnh trái phép, bao gồm 1 người 'có sức khỏe bất thường'

0 Thanh Niên Online
Chỉ trong ngày 19.5, lực lượng biên phòng Tây Ninh đã bắt giữ 2 vụ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, gồm 6 người, trong đó có một người có sức khỏe bất thường nên được trang bị bảo hộ ngay khi bị bắt giữ.
 
1 người trong nhóm nhập cảnh trái phép có nhiều triệu chứng sức khoẻ bất thường nên lực lượng biên phong buộc những người này phải mặc ngay đồ bảo hộ  /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG 1 người trong nhóm nhập cảnh trái phép có nhiều triệu chứng sức khoẻ bất thường nên lực lượng biên phong buộc những người này phải mặc ngay đồ bảo hộ - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
1 người trong nhóm nhập cảnh trái phép có nhiều triệu chứng sức khoẻ bất thường nên lực lượng biên phong buộc những người này phải mặc ngay đồ bảo hộ
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Theo đó, lúc 15 giờ 30 phút ngày 19.5, tại chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 số 1, lực lượng Đồn Biên phòng Tân Phú (H.Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đã bắt giữ 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Tại khu vực gần cột mốc 122/2, các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt số 1 đã phát hiện 5 người đang luồn rừng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi bắt giữ và đưa 5 người về chốt số 1 để làm việc, các chiến sĩ biên phòng phát hiện 1 trong 5 người có nhiều triệu chứng sức khỏe bất thường, nên buộc cả 5 người mặc đồ bảo hộ.
Tiến hành lập biên bản, 5 người khai nhận gồm: Nguyễn Văn Đức (25 tuổi), Nguyễn Văn Quảng (21 tuổi, cả 2 là anh em ruột, cùng ngụ tại xã Yên Lư, H.Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), Vũ Khắc Bảo Chung (31 tuổi, ngụ P.Quán Trữ, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng), Nguyễn Khánh Hải (34 tuổi, ngụ P.Hạ Long, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) và Trần Thái Bảo (24 tuổi, ngụ P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM).
Hiện Đồn biên phòng Tân Phú đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đồng thời hoàn tất hồ sơ, bàn giao cả 5 người này cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của H.Tân Biên đưa đi cách ly và xử lý theo quy định.
Tây Ninh: Bắt giữ 6 người nhập cảnh trái phép, bao gồm 1 người 'có sức khỏe bất thường' - ảnh 1

Lý Tường bị bắt giữ sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tối 19.5, thượng tá Ninh Hồng Tuấn, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Phước Tân (H.Châu Thành, Tây Ninh) cho biết, chiều cùng ngày 19.5, đơn vị cũng đã phát hiện bắt giữ nam thanh niên tên Lý Tường (29 tuổi, ngụ TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) sau khi Tường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Đồn Biên phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của H.Châu Thành đưa đi cách ly theo quy định.
Tường khai nhận, trước đây 3 năm, Tường xuất cảnh trái phép sang Campuchia để sống cùng vợ ở xã Thanathanuong, H.Rum Đua, tỉnh Svay Riêng. Do dịch bệnh, không có việc làm nên Tường quyết định về Việt Nam sinh sống.
14 giờ ngày 19.5, Tường đi bộ đến khu vực cửa khẩu Bố Môn (Campuchia, đối diện cửa khẩu Phước Tân của Việt Nam). Sau đó, Tường vào khu vực vùng đệm nơi các xe tải đang sang hàng hóa, tìm cách trà trộn để vào Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ phát hiện, bắt giữ về hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.