Tây Ninh ghi nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 4, bệnh nhân thứ 315 ở Việt Nam

12 Thanh Niên Online
Ngày 16.5, tỉnh Tây Ninh ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 là người Việt từ Campuchia về, đây là bệnh nhân thứ 315 của cả nước.
Các bác sĩ điều trị ca nhiễm SAR-CoV-2 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Các bác sĩ điều trị ca nhiễm SAR-CoV-2 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Các bác sĩ điều trị ca nhiễm SAR-CoV-2 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Theo Sở Y tế Tây Ninh, bệnh nhân Covid-19 thứ 315 là nam, 39 tuổi, ngụ xã Tân Thành, H.Tân Châu, Tây Ninh. Ngày 10.1.2020 bệnh nhân từ Việt Nam đi bằng xe khách qua Siem Reap (Campuchia). Ngày 2.5, người này đón xe khách về Việt Nam và đón xe ôm (do tài xế người Campuchia chở) về tới nhà người dì ruột ở ấp Tân Đông, xã Tân Thành, H.Tân Châu.
Đến trưa cùng ngày 2.5, người này có gặp 2 người dì tại nhà, người dân địa phương phát hiện báo Công an xã đưa về trụ sở lập phiếu điều tra. Sáng 3.5, Trung tâm y tế huyện Tân Châu đưa bệnh nhân về cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh K71.

Tây Ninh phát hiện 1 dương tính với Covid-19, trở về từ Campuchia

Ngày 5.5, bệnh nhân lấy mẫu lần 1, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 15.5, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính Covid-19.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế nhanh chóng điều tra các ca tiếp xúc gần (F1), xác định có 17 người, đưa về cách ly tại Trung tâm y tế Tân Châu và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. Theo Sở Y tế, tất cả đều được cách ly kịp thời ngay từ đầu để tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng.
Theo thống kê, toàn tỉnh Tây Ninh hiện cách ly tại cơ sở y tế 133 người, cách ly tập trung là 353 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 141 người.
Ghi nhận đến nay, Tây Ninh có 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 người đã chữa khỏi bệnh (bệnh nhân 117, 118 và 252). Như vậy, tính luôn bệnh nhân 315 vừa có kết quả dương tính, hiện cả 4 ca nhiễm Covid-19 đều từ Campuchia về và hiện Tây Ninh không phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 16.5: Việt Nam phát hiện BN314 nhiễm Covid-19, là người trở về từ Nga


Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuỷ

Thuỷ

Trời ơi, đi xe khách về nghĩa là phải qua cửa khẩu ( không phải qua đường mòn lối mở) mà sao Tây Ninh không cách ly ngay khi đến cửa khẩu mà phải đến khi về nhà dì bị người dân báo chính quyền mới biết đưa đi cách ly? Nước ta đã không còn lây nhiễm trong cộng đồng cả tháng nay thì làm ơn đừng để bùng phát dịch trở lại. Phải xử lý ngay người này vì thiếu ý thức, đồng thời xem xét cả cửa khẩu làm việc tắc trách
Lê Quang

Lê Quang

Sao Tãy Ninh quản lý biên giới lõng lẻo quá, lần trước thì để trốn trại lần này may là nhờ dân tố giác!
Thuy Ho Thanh

Thuy Ho Thanh

Theo trang worldometers Campuchia không ghi nhận thêm ca mắc bệnh, vậy bệnh nhân này lây nhiễm từ đâu?
Ngtam29

Ngtam29

Không xét nghiệm covid thì 0 ai bị covid chứ sao, bn chỉ bị chết vì viêm phổi thôi, không có xét nghiệm dương tính thì vẫn 0 đc tính là bn covid
John Van

John Van

Ca này về Vn ko đc cách ly ngay, quá nguy hiểm. Cần xem lại quản lý đường biên giới vs Campuchia. Vậy là đã có ca trong cộng đồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm