Thêm 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2

2 Thanh Niên Online
Chiều nay, 29.4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước không ghi nhận ca bệnh mới, nhưng tiếp tục có thêm 2 ca tái dương tính với virus SARS-Cov-2.
Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo), từ ngày 16.4 đến 18 giờ chiều nay, 29.4, Việt Nam đã có hơn 13 ngày không có ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. 42.057 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe. Đã có 221 ca trong số 270 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh.

Chiều 29/4: Việt Nam thêm 2 ca Covid-19 tái dương tính cực kỳ phức tạp

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị thuộc Ban Chỉ đạo, chiều nay lại có thêm 2 bệnh nhân dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân 130 và bệnh nhân 50.
Trong đó, bệnh nhân 130 là nam, 30 tuổi, vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) ngày 23.3. Bệnh nhân được điều trị ổn định và công bố khỏi bệnh ngày 30.3, sau đó tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đến ngày 4.4, bệnh nhân được xét nghiệm, cho kết quả dương tính lại sau 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp. Ngày 19.4, bệnh nhân tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính lại sau 7 lần âm tính liên tiếp. Các xét nghiệm ngày 25 - 26.4 tiếp tục cho kết quả dương tính.
Bệnh nhân 50 là nam, 50 tuổi, nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ngày 13.3. Đây là ca bệnh rất nặng, phải thở máy qua nội khí quản, đã được bệnh viện điều trị khỏi bệnh, công bố ra viện ngày 14.4, nhưng vẫn được tiếp tục theo dõi thêm 14 ngày tại bệnh viện theo quy định.
Đến ngày 21.4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lại sau 5 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp; kết quả xét nghiệm ngày 24.4 và 27.4 vẫn dương tính.
Cả 2 bệnh nhân trên vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Sáng nay, Ban Chỉ đạo cũng thông báo ca bệnh 151 có kết quả xét nghiệm tái dương tính hôm 28.4. Bệnh nhân này là vợ bệnh nhân 207 (tái dương tính hôm 27.4). Hai vợ chồng bệnh nhân tái dương tính này đã được đưa đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).
Đến chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận 10 bệnh nhân tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh và từng nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 29/4: Covid-19 ở Việt Nam vẫn rất phức tạp

Phi công người anh mắc Covid-19 đang trong tình trạng rất nặng

Ngày 29.4, tại Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, các thành viện của Tiểu ban điều trị, hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.
Tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, các bác sĩ báo cáo tình trạng những trường hợp nặng. Trong đó, có bệnh nhân 161 (bác của bệnh nhân 17, địa chỉ tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, đã được công bố khỏi bệnh) và bệnh nhân 161 (88 tuổi, bị tai biến, xuất huyết não và liệt nửa người bên trái, là ca bệnh liên quan ổ dịch Covid-19 tại Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đã có những tiến triển khả quan.
Hai bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.
Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân 91 (43 tuổi, phi công người Anh, liên quan ổ dịch tại quán bar Buddha, TP.HCM) vẫn trong tình trạng rất nặng, phải tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO.
Hội đồng chuyên môn gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành đã thảo luận và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Cảm ơn báo Thanh niên đã cập nhật và đưa tin muộn trong ngày ....nghĩ là việc tái nhiễm có thể đã trong "tầm ngắm" của các Cơ quan chuyên môn, tiếp tục theo dõi vả vẫn còn đó sư6 "lo lắng" ....vì vậy mọi người cũng sẽ "chú ý" không thể chủ quan, Cìn BN 91 đúng là "điển hình" có thể không chỉ riêng trong nước... đã có lúc được xem là qua "lưỡi hái tử thần " với sự săn sóc "đặc biệt" của các chuyên gia ...Nhiều nói khỏe như phi công mà còn như vậy ...? nếu về nước trước đó thì cũng không biết sao ? Thanks TNOL
NPHONG

NPHONG

Phải thật cẩn thận với bệnh nhân vừa khỏi - nên cách ly / theo dõi thêm thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm