Tẩy trắng, khử mùi hôi lòng bò bằng hóa chất, bị phạt 36 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Một hộ kinh doanh 'tẩy trắng, khử mùi hôi lòng bò bằng hóa chất' bị phạt hành chính 36 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Lòng bò được tẩy trắng, khử mùi hôi bằng hóa chất, phát hiện tại cơ sở của ông Hưng ///  Ảnh: Khôi Nguyên Lòng bò được tẩy trắng, khử mùi hôi bằng hóa chất, phát hiện tại cơ sở của ông Hưng - Ảnh: Khôi Nguyên
Lòng bò được tẩy trắng, khử mùi hôi bằng hóa chất, phát hiện tại cơ sở của ông Hưng
Ảnh: Khôi Nguyên
Ngày 25.12, Chủ tịch UBND H.Thủ Thừa (Long An) Phạm Thành Long cho biết ông đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh của ông Nguyễn Thành Hưng (41 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ Phú, H.Thủ Thừa) về hành vi vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh này 4 tháng.
Theo quyết định, cơ sở kinh doanh của ông Hưng bị phạt tổng cộng là 36 triệu đồng, về các hành vi: sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hoạt động không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Trước đó, ngày 23.12, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm H.Thủ Thừa, đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm của ông Hưng tại ấp 1, xã Mỹ Phú.
Lực lượng chức năng phát hiện 400 kg lòng bò được tẩy rửa bằng hóa chất, 18 kg thịt bò không rõ nguồn gốc, xuất xứ, 7,5 kg hóa chất dùng để tẩy trắng và khử mùi hôi của lòng bò.
Qua làm việc, chủ cơ sở thừa nhận, toàn bộ hóa chất trên không xác định được nguồn gốc, nhưng cơ sở vẫn dùng để tẩy trắng lòng bò, khử mùi hôi... để đưa đi tiêu thụ. Trong chiều 23.12, đoàn liên ngành đã tổ chức tiêu hủy số thực phẩm trên.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
le duy nguyen

le duy nguyen

tại sao chỉ phạt tiền, mà không xử lý hình sự vì tội đầu độc giết người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm