Thái Bình thông tin việc Phó chủ tịch tỉnh 'thăng chức khi không đủ tiêu chuẩn'

3 Thanh Niên Online
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình vừa có thông tin chính thức về việc thực hiện quy trình, quy định điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ông Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình /// Ảnh Cổng thông tin tỉnh Thái Bình Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - Ảnh Cổng thông tin tỉnh Thái Bình
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
Ảnh Cổng thông tin tỉnh Thái Bình
Theo phản ánh của công dân, trong quá trình công tác, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, được điều chuyển, bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.
Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Thận sinh năm 1974, ở H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, từng là cán bộ Viện KSND H.Quỳnh Phụ.
Từ năm 2010 đến nay, ông Thận được điều chuyển, bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường H.Quỳnh Phụ; Phó chủ tịch, rồi Chủ tịch UBND H.Quỳnh Phụ, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ; Giám đốc Sở Nội vụ và đến nay là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
Theo phản ánh, trong những thời điểm bổ nhiệm, ông Thận không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn cán bộ do Tỉnh ủy Thái Bình đặt ra.
Chiều tối 26.7, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã có thông tin chính thức về việc này.
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, ông Nguyễn Khắc Thận tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng Kiểm sát hệ chính quy 4 năm (từ 9.1991 đến 6.1995), cử nhân Luật (hệ chuyên tu từ tháng 5.2001 đến tháng 1.2003) và thạc sĩ Quản lý kinh tế (từ tháng 9.2012 đến tháng 1.2015).
Việc điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với ông Nguyễn Khắc Thận qua từng thời kỳ, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng đều xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của địa phương, đơn vị; được cấp có thẩm quyền xem xét thấu đáo và quyết định khách quan, đúng thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định của T.Ư và của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình.
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cũng khẳng định, tiêu chuẩn trình độ chuyên môn và tiêu chuẩn ngạch công chức ở thời điểm ông Nguyễn Khắc Thận được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và Chủ tịch UBND H.Quỳnh Phụ đã được xem xét kỹ lưỡng, thấu đáo và quyết định đúng thẩm quyền, khách quan, không trái với các quy định.
Trong đó, việc Ban thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình nhiệm kỳ 2010 - 2015 quyết định sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn một số chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; trong đó, tiêu chuẩn về ngạch công chức đối với chức danh chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND huyện, thành phố được sửa đổi thành "đủ điều kiện, tiêu chuẩn nghiệp vụ dự thi nâng ngạch chuyên viên chính và tương đương", là đúng thẩm quyền và để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tế công tác cán bộ của địa phương trong bối cảnh có nhiều cán bộ ở cấp huyện và các sở, ngành của tỉnh tuy có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, nhưng chưa được dự thi nâng ngạch chuyên viên chính do chưa có chỉ tiêu.
Đồng thời, việc sửa đổi này cũng nhằm để bảo đảm thống nhất tiêu chuẩn giữa các chức danh tương đương thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định, việc điều chỉnh tiêu chuẩn nêu trên là nhằm mục đích tạo thuận lợi cho công tác cán bộ ở địa phương, không phải vì lợi ích của một cá nhân nào; và việc ông Nguyễn Khắc Thận được điều động, bổ nhiệm, giới thiệu bầu giữ 8 chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và cấp tỉnh trong 13 năm đều gắn với những yêu cầu cụ thể của công tác cán bộ ở địa phương; được cấp có thẩm quyền xem xét kỹ lưỡng, khách quan trên cơ sở đánh giá điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực, kinh nghiệm, khả năng đáp ứng yêu cầu của cán bộ và được thực hiện đúng quy trình, quy định về công tác cán bộ, dựa trên uy tín và tín nhiệm đối với cán bộ.
Ban thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình cho rằng, thông tin phản ánh sự việc liên quan đến quá trình điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử các chức vụ cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với ông Nguyễn Khắc Thận là chưa thật chính xác, một chiều, thiếu khách quan và chưa được các cơ quan có trách nhiệm kiểm chứng, làm ảnh hưởng đến uy tín cán bộ nói riêng và công tác cán bộ của tỉnh Thái Bình nói chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Lý

Phong Lý

Bổ nhiệm cán bộ cứ công khai minh bạch thì đâu ai có ý kiến
to***@yahoo.com

to***@yahoo.com

Cứ cố tình làm sai rồi lại thanh minh làm gì cho nó khổ ra
Khanh le

Khanh le

13 năm qua 8 vị trí thì ở mỗi vị trí khó cống hiến được gì nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm