Thản nhiên ngồi nhậu bên xác chết của 'chiến hữu'

13 Thanh Niên Online

Một người đàn ông vô gia cư tử vong sau chầu nhậu bí tỉ. Trong lúc nhiều người đang lo hậu sự, thì 2 “chiến hữu” của người này vẫn thản nhiên ngồi nhậu bên xác chết.

Hai "bợm nhậu" (bìa trái) vẫn thản nhiên ngồi nhậu, trong khi nhiều người đang lo hậu sự cho “chiến hữu” của mình /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Hai "bợm nhậu" (bìa trái) vẫn thản nhiên ngồi nhậu, trong khi nhiều người đang lo hậu sự cho “chiến hữu” của mình - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Hai "bợm nhậu" (bìa trái) vẫn thản nhiên ngồi nhậu, trong khi nhiều người đang lo hậu sự cho “chiến hữu” của mình
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Tối 3.5, ông Trần Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đang vận động người dân mua các vật dụng cần thiết để tẩm liệm và lo mai táng cho một người vừa tử vong sau chầu nhậu bí tỉ.
Theo ông Việt, sau khi công an kiểm tra hiện trường và tử thi, thì xác định đây không phải là vụ án mạng. Hiện chưa rõ thông tin cá nhân của người tử vong (khoảng 40 tuổi).
Tại hiện trường là một căn chòi nhỏ ven đường, thuộc tổ 2, ấp Cây Thông Ngoài (xã Cửa Dương). Xác chết nằm ngay cửa ra vào, kế bên là tấm phản mà các “bợm nhậu” bày chầu nhậu.
Điều đáng nói là trong khi chính quyền và người dân lo che bạt để chuẩn bị đưa quan tài về tẩm liệm cho người tử vong chưa rõ nhân thân, thì 2 người đàn ông là bạn nhậu của ông này, vẫn thản nhiên ngồi trên tấm phản rót rượu uống trước những cái lắc đầu ngao ngán của mọi người.
“Trước mắt người này chết ở địa bàn xã và không có thân nhân nên xã phải vận động lo mai táng, dự kiến sẽ tẩm liệm trong tối nay, và sáng 4.5 sẽ lo an táng”, ông Việt thông tin.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Pham Hùng

Pham Hùng

Thì có khác gì trong nhà có người chết nằm trong quan tài còn ngoài hè hay xung quanh mọi người vẫn nhậu nhẹt tá lả...
Dân Miền Tây

Dân Miền Tây

Gửi bạn NGUYEN PHAN . Dân Miền Tây rất hào sảng, khi hàng xóm hoặc bà con xa đến viếng gia chủ thường làm ít cơm để mời lại. Đám tang miền Tây có nhạc để gia đình đỡ buồn, khách đi đám thường ngồi lại đến khuya và uống ly rượu để gia đình người đã khuất bớt trống vắng lạnh lẽo. Mỗi địa phương có phong tục khác nhau, không rõ thì đừng nhận xét nhé
Nguyen Phan

Nguyen Phan

Thì tôi thấy phong tục các tỉnh miền Tây cũng hao hao, người quá cố trong quan tài, còn bạn bè họ hàng ngồi nhậu hai hoặc ba ngày. Tôi không rõ phong tục nên tôi không ý kiến. Nhưng theo quan điểm cá nhân tôi (người miền Trung) thì đến đám tang nên có sự trang nghiêm, đến cốt để chia sẻ mất mát với gia chủ và có thể giúp đỡ được gì thì giúp, với lại nhà người quá cố cũng có vui vẻ gì đâu mà nhậu với nhẹt, hơn nữa họ cũng rất buồn rồi, thời gian đâu mà lo nấu nướng để dọn như đi ăn cỗ. Ở quê tôi không có cảnh đó, và theo tôi là hợp lý. Ngày dỗ một năm sau đó, mọi người có thể đến và lúc đó có thể nhậu nhẹt được.
Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Công Trứ

Tuỳ hoàn cảnh gia đình, khi nhà có người thân lớn tuổi mất kiểu già yếu, thì gia đình sẽ chuẩn bị cháo và rượu để bà con dòng họ từ xa viếng, sẽ có miếng lót dạ, chứ ko phải nhậu linh đình như đám cưới.
Trần Hiệp

Trần Hiệp

Nên bỏ caí hủ tục ăn nhậu đờn ca trong đám tang đi nó không còn phù hợp nữa!!
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

Đây là biểu hiện của..."chuyên môn hóa" chăng ? Ai liệm cứ liệm, ai nhậu cứ nhậu ! Nhưng xem kỷ xem, phải Con người ngồi uống Rượu không, hay....con gì ngồi nhậu ?
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Bó tay mấy bợm nhậu chí cốt này.
Bỉnh

Bỉnh

Rượu vào thì trí khôn, lẻ phải đội nón ra đi.
Cao Minh

Cao Minh

Hai bợm nhậu kia sẽ sớm được đi theo ông bạn xấu số kia thôi!
Tâm Trần Văn

Tâm Trần Văn

Ai đi cứ đi. Chiến trường súng vẫn nổ
Ông Trùm

Ông Trùm

Kệ ng ta đi, sống lo miếng cơm manh áo mình cho đủ đi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm