Thanh sắt nặng hàng chục kg rơi từ tầng 4 suýt đâm trúng người dân

2 Thanh Niên Online
Một số người dân ở đường Võ Nguyên Giáp (TP.Đà Nẵng) hoảng hồn khi chứng kiến một thanh sắt hàng chục kg rơi từ tầng 4 công trình dự án khách sạn Holiday Beach, giai đoạn 2 xuống đất. 
Chiều 21.5, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết đã nhận được báo cáo của Công ty CP Hoa Ky về vụ rơi thanh sắt từ tầng 4 công trình dự án khách sạn Holiday Beach, giai đoạn 2 (trên đường Võ Nguyên Giáp) xuống đất. 
Theo báo cáo, vào khoảng 8 giờ 45 phút cùng ngày, đơn vị thi công Công ty TNHH SX-TM Quân Đạt thi công nhôm kính tại công trình thiết bị tại tầng 4 để lắp kết cấu thép gia cường. Trong quá trình di chuyển, thiết bị đã vướng vào đầu thanh sắt nằm ngay sàn thang máy tầng 4 khiến thanh sắt này rớt xuống đường.
Sự cố tuy không gây thiệt hại về người nhưng những người dân chứng kiến thanh sắt rơi gần vị trí mình đang đứng được một phen hú vía.
Phó giám đốc điều hành Công ty CP Hoa Ky Trần Cao Vinh cho biết: “Chúng tôi xin nhận lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự việc này và cam kết giám sát chặt chẽ công tác an toàn trong thời gian thi công sắp tới…”. Công ty này cũng xin chịu xử phạt về sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

“Sở Xây dựng đã nhận được báo cáo của chủ đầu tư công trình và sẽ mời chủ đầu tư lên xem xét xử phạt”, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng cho biết thêm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nghĩa

Nghĩa

An toàn là điều kiện tiên quyết cho mọi hoạt động trong lao động, sản xuất. Nếu thanh sắt kia rơi trúng người dân hay người lao động thì có cơ hội để xin và rút được không? Cơ quan quản lý nhà nước cần đình chỉ thi công cho tới khi Chủ đầu tư có giải pháp an toàn tuyệt đối mới cho thi công lại.
đoàn văn an

đoàn văn an

Tại sao tình trạnh này cứ lặp đi lặp lại mà không có biện pháp xử lí?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại thảo luận ở tổ  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án PPP: Kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển

Theo Thủ tướng, đầu tư theo phương thức PPP là kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết vì vai trò của nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, vai trò tư nhân phải cao hơn...
Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.