Thanh tra Cà Mau buộc nhiều cán bộ trả dân số tiền hơn 5 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online
Nhiều cán bộ ở Cà Mau bị buộc phải chịu trách nhiệm, trả tiền dân hơn 5,5 tỉ đồng, vì đã thiếu sót, làm sai các quy định dẫn đến việc giao đất cho dân phần đất của Nhà nước quản lý.
Ngày 5.11, trao đổi qua điện thoại, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau, cho biết đã công bố kết luận thanh tra về việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên một số tuyến đường thuộc TP.Cà Mau (Cà Mau).
Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau, có 18 cán bộ liên quan phải chịu trách nhiệm về tài chính, với số tiền tổng cộng gần 9 tỉ đồng.
Trong số đó, hai Phó chi cục trưởng của Chi cục thuế TP.Cà Mau có trách nhiệm thu hồi khoảng 3,5 tỉ đồng tiền sử dụng đất thu chưa đúng, chưa đủ của dân.
16 cán bộ khác nguyên là lãnh đạo UBND TP.Cà Mau; Sở TN-MT; Phòng TN-MT TP.Cà Mau phải chịu trách nhiệm trả dân số tiền hơn 5,5 tỉ đồng; trong đó người phải trả nhiều nhất là 1,4 tỉ đồng, người ít nhất là 44 triệu đồng.
Theo kết luận thanh tra, 16 cá nhân nói trên trong quá trình thực hiện công vụ của mình đã thiếu sót, làm sai các quy định dẫn đến việc giao đất cho dân phần đất của Nhà nước quản lý.
Phần đất này có vị trí nằm trước phần đất của dân, giáp với lộ giới, đã được Nhà nước thu hồi và bồi hoàn rồi, để mở rộng lộ giới sau này, nhưng các cá nhân trên vẫn giao cho dân.
Thanh tra Cà Mau đề nghị thu hồi lại toàn bộ số đất này, trả lại tiền mà dân đã nộp cho Nhà nước khi được giao đất.
Trường hợp người dân không chấp nhận theo giá đất tại thời điểm đã nộp tiền, mà yêu cầu hoàn trả theo giá đất hiện hành, khoản chênh lệch này, cá nhân sai phạm phải chịu trách nhiệm (hơn 5,5 tỉ đồng - PV), kết luận thanh tra nêu rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoangphucvu

Hoangphucvu

Hoan hô,phải như vậy thì mới là rút kinh nghiệm được.vì nó là bài học cay đắng cho ai làm liều!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm