Thanh tra y tế TP.HCM phát hiện Phòng khám đa khoa Nam Bộ hoạt động 'chui'

4 Thanh Niên Online
Theo Thanh tra Y tế TP.HCM, tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Nam Bộ trước đó cũng có 2 phòng khám khác, và xảy ra rất nhiều vi phạm.
Đến chiều 19.2, biển hiệu của phòng khám đa khoa Nam Bộ vẫn để nguyên, không che chắn. /// Ảnh: Duy Tính Đến chiều 19.2, biển hiệu của phòng khám đa khoa Nam Bộ vẫn để nguyên, không che chắn. - Ảnh: Duy Tính
Đến chiều 19.2, biển hiệu của phòng khám đa khoa Nam Bộ vẫn để nguyên, không che chắn.
Ảnh: Duy Tính
Ngày 19.2, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, qua công tác theo dõi giám sát các cơ sở hoạt động không phép trên địa bàn thành phố, ngày 18.2, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế và đoàn liên ngành quận 10 kiểm tra đột xuất cơ sở Phòng khám đa khoa Nam Bộ tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10.

Phòng khám đa khoa Nam Bộ hoạt động không phép

Tại đây, đoàn công tác liên ngành phát hiện có hoạt động khám, chữa bệnh cho một số bệnh nhân. Tuy nhiên, phòng khám này không xuất trình được giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.
Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Nam Bộ có thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám, bệnh chữa bệnh trên trang mạng xã hội.
Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Nam Bộ ngưng ngay việc thực hiện khám, chữa bệnh; che chắn biển hiệu; tháo gỡ quảng cáo trên các trang mạng xã hội.
Thanh tra Sở yêu cầu Phòng Y tế phối hợp các cơ quan chức năng Q.10 giám sát việc chấp hành ngưng hoạt đông và báo cáo về Sở Y tế khi có dấu hiệu hoạt động.
Tuy nhiên, đến chiều 19.2, biển hiệu của phòng khám vẫn còn nguyên, không hề có sự che chắn.
Tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành trước đây cũng từng đặt Phòng khám đa khoa Baylor, Phòng khám đa khoa Royal. Cả 2 phòng khám này từng có nhiều vi phạm, bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt nhiều lần.
Thời gian gần đây, tại địa chỉ trên lại xuất hiện bảng hiệu: Phòng khám đa khoa Nam Bộ, hoạt động khi chưa có phép.

Viện thẩm mỹ Kristina chưa có giấy phép hoạt động

Liên quan đến thông tin phản ánh của người dân về hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện thẩm mỹ Kristina (40A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3), Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại đây, phát hiện cơ sở này có triển khai các hoạt động chăm sóc da, điều trị da bằng laser cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.
Thanh tra Sở Y tế tạm giữ một số thuốc, sản phẩm làm đẹp đã qua sử dụng để làm rõ hành vi khám, chữa bệnh tại phòng khám.
Ngoài ra, Viện thẩm mỹ Kristina có thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trên trang website: kristina.vn nhưng chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa được cấp giấy phép hoạt động theo quy định; tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế khi chưa được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định; đề nghị Phòng Y tế quận 3 giám sát việc ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở.
Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với cơn sở theo quy định của pháp luật.
Như vậy, chỉ trong 3  ngày qua, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra và liên tiếp phát hiện 2 cơ sở hoạt động khám, chữa bệnh không phép là Phòng khám đa khoa Nam Bộ và Viện thẩm mỹ Kristina.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh thụ tuyết trinh

Đinh thụ tuyết trinh

E bị lừa hết gần 15tr giờ sao lấy lại đc đây mn
Trần văn lợi

Trần văn lợi

báo với công an đi
Cậu Út Họ Đặng

Cậu Út Họ Đặng

Tôi mất 19tr mà ko hết bệnh mà mất tiền khổ thật
423378

423378

Tại sao người dân đổ đất đá làm nhà thì chính quyền tới ngay, mà 1 phòng khám Trung Quốc chui ngay tại thành phố mà không ai biết hoạt động hàng năm trời...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm