Thay đổi tư duy đô thị hóa đến đâu, dời sân bay đến đó

3 Thanh Niên
Đây là phát biểu của TSKH-KTS Ngô Viết Nam Sơn tại hội thảo 20 năm Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP.Đà Nẵng với sự nghiệp quy hoạch TP.Đà Nẵng.
Quỹ đất sân bay Đà Nẵng còn rộng nhưng vẫn chưa được khai thác hết công suất /// Ảnh: Hoàng Sơn Quỹ đất sân bay Đà Nẵng còn rộng nhưng vẫn chưa được khai thác hết công suất - Ảnh: Hoàng Sơn
Quỹ đất sân bay Đà Nẵng còn rộng nhưng vẫn chưa được khai thác hết công suất
Ảnh: Hoàng Sơn
Hội thảo do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng tổ chức vào chiều 2.8.
Theo ông Sơn, ngộ nhận phổ biến về quy hoạch sân bay hiện nay cho rằng sân bay luôn phải cách xa đô thị. Do đó, khi đô thị hóa lan đến khu vực sân bay thì buộc phải dời sân bay đi xa hơn, lấy quỹ đất đó để phát triển đô thị mới.
Trong trường hợp Đà Nẵng, do quỹ đất trong TP.Đà Nẵng không còn nhiều nên đề xuất di dời hoàn toàn sân bay chính của Đà Nẵng đến Chu Lai (Quảng Nam) cách xa đến 100 km sẽ là một sai lầm chiến lược.
Theo xu hướng trên thế giới, sân bay không còn tách rời với đô thị như xưa nữa. Khi quy hoạch đô thị khu vực xung quanh sân bay khống chế được quy mô và định hướng phát triển đô thị phù hợp các yêu cầu về an toàn bay và phát triển tương lai thì vẫn có thể giữ lại sân bay để sử dụng lâu dài.
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn hùng hậu

Nguyễn hùng hậu

Mấy ông cứ tư vấn bậy bạ với danh nghĩa là chuyên gia này nọ nhưng mấy ông đang đại diện cho nhóm lợi ích nói là phải nên di dời sân bay để có đất phát triển đô thị.điều này chỉ phục vụ cho nhóm lợi ích mà thôi.
Trung nguyen cong

Trung nguyen cong

Hết bán sân vận động Chi Lăng, đòi bán khu trung tâm hành chính, nay lại đòi bán sân bay nữa sao?
ilmenau

ilmenau

vùng quanh sân bay ô nhiễm tiếng ồn rất nặng. Các sân bay lớn ở Đức ( Berlin ) và Anh ( London ) đang phải trả phí hàng tháng cho các gia đình sống quanh sân bay chỉ vì họ đã định cư ở đó trước chiến tranh và tần suất lên xuống của máy bay thời trước không như hiện nay. Đã có "chiên da" nào tính tới điều này chưa ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng