Thấy du khách nói giọng miền Nam, người đánh giày hét giá 'cắt cổ' 300.000 đồng/đôi

36 Thanh Niên Online
Thấy du khách nói giọng miền Nam, Phương liền mời đánh giày với giá 'cắt cổ' đến 300.000 đồng/đôi.
Viên Đình Phương đánh giày giá "cắt cổ" du khách /// Ảnh: Nguyễn Tú Viên Đình Phương đánh giày giá "cắt cổ" du khách - Ảnh: Nguyễn Tú
Viên Đình Phương đánh giày giá "cắt cổ" du khách
Ảnh: Nguyễn Tú
Chiều 1.7, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn (Tổ 550, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng) cho biết, nam thanh niên đánh giày giá 'cắt cổ' đã bị đưa lên Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để xử lý.

Trước đó, sáng 1.7 tại quán Mì Quảng 1A Hải Phòng (P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Viên Đình Phương (27 tuổi, ngụ xã Quảng Hải, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) phát hiện một thực khách nói giọng miền Nam nên tiếp cận.

Phương mời đánh giày và được đồng ý, tuy nhiên sau đó Phương hét giá đánh giày "cắt cổ" đến 300.000 đồng/đôi giày khiến du khách bức xúc.

Sau khi lời qua tiếng lại, du khách quyết định gọi điện thoại cầu cứu người thân tại Đà Nẵng và được trợ giúp gọi điện nhờ cơ quan chức năng Q.Hải Châu và P.Hải Châu 1 hỗ trợ.

Ông Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND P.Hải Châu 1 cho biết, nhân tin báo, phường cử Đội kiểm tra quy tắc đô thị cùng Công an P.Hải Châu đến hiện trường, lập biên bản hành vi đánh giày giá "cắt cổ".

Tiếp đó, do Phương là người ngoại tỉnh, P.Hải Châu 1 phối hợp Tổ 550 đưa Phương về Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để ở tạm trong khi chờ bàn giao cho lực lượng công an tiếp tục làm rõ hành vi chặt chém du khách.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sau một thời gian tạm lắng, hiện nạn đánh giày giá 'cắt cổ' đã tái diễn ở khu vực trung tâm TP, nơi có nhiều du khách.

Bình luận 36

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sài Gòn đẹp lắm

Sài Gòn đẹp lắm

Vô miền Nam, những người bán hàng, đánh giày, v. v... chẳng ai chặt chém khách nói giọng Bắc / Trung (ngoại trừ có quán chặt tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ ). Sao khách nói giọng miền Nam ra Trung / Bắc lại bị chém?! Chưa kể hàng loạt các việc không đẹp khác. Cư xử như vậy không đẹp đâu hỡi anh em...
Trần Quốc Minh quoc

Trần Quốc Minh quoc

Tôi gốc miền Trung vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và tôi cũng thấy giống như bạn
Cu Tèo

Cu Tèo

Vì về trong đầu họ luôn nghĩ người miền nam hiền và dễ ăn hiếp. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn xem có đúng không nhé.
Mình Đức

Mình Đức

Bạn sai rồi, hiền thì có nhưng k dễ ăn hiếp đâu, đơn giản họ nghĩ người miền nam cuộc sống khá giả hơn nên muốn lợi dụng kiếm tiền, vậy thôi.
Pham

Pham

Đơn giản là vì TP.HCM có dân ở khắp nơi về sinh sống, tiếp xúc hàng ngày vì vậy dân ở đây họ không có sự phân biệt, vậy thôi!
Minh Bạch

Minh Bạch

Đây là hành vi xấu của một số người khi thấy khách nói tiéng miền Nam thường hay xử dụng. Các cơ quan chức năng ở các địa phương cần quan tâm xử lý, nhằm không để mang tiếng xấu oan cho địa phương mình.
Du Hồng

Du Hồng

cách xử lý của Đà Nẵng hay quá. phải nghiêm trị từ cái thói xấu nhỏ nhất
Nam

Nam

Dạng làm ăn lật mặt như này phạt đi lao động công ích 2 ngày ( 300 ngàn bằng giá 2 ngày lao động )
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Tuyệt ! Đà Nẵng phản ứng rất nhanh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm