Thêm 1 ca bệnh Covid-19 mới là thiếu nữ dân tộc Mông ở Hà Giang

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 16.4,  Bộ Y tế thông báo thêm một ca bệnh Covid-19 mới.  Bệnh nhân là người dân tộc Mông, sống tại nơi hẻo lánh vùng núi cao, sát biên giới với Trung Quốc.
Lấy mẫu xét nghiệm ca nghi nhiễm Covid-19.
 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Lấy mẫu xét nghiệm ca nghi nhiễm Covid-19. - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Lấy mẫu xét nghiệm ca nghi nhiễm Covid-19.
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo đó, bệnh nhân 268 là nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Sáng 16.4: Công bố bệnh nhân thứ 268 mắc bệnh Covid-19

Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7.4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của tỉnh này.
Đến sáng nay, tại Việt Nam ghi nhận 268 ca bệnh Covid-19. 171 người đã được điều trị khỏi bệnh. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.049
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có 3 bệnh nhân nặng đang thở máy, lọc máu là bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội); Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM hiện đã không sốt, thở máy, theo dõi rối loạn đông máu.
Ngoài ra, 23 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; 10 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19 cho biết, trong nước, tiếp tục giám sát các ca bệnh liên quan ổ dịch Bạch Mai, Hạ Lôi (Hà Nội), quán bar Buddha (TP.HCM). Thực hiện cách ly y tế người nhập cảnh về Việt Nam, giám sát ca bệnh xâm nhập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm