Thêm 2 ca bệnh Covid-19 thứ 93 và 94, về từ châu Âu trên cùng chuyến bay

3 Thanh Niên Online
Việt Nam có thêm 2 ca bệnh Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 94. Cả 2 bệnh  nhân này đều trở về từ châu Âu và bay trên cùng chuyến bay hạ cánh hôm 18.3.
Việt Nam đã có 94 người mắc Covid-19 /// Ảnh Hoàng Mạnh Thắng Việt Nam đã có 94 người mắc Covid-19 - Ảnh Hoàng Mạnh Thắng
Việt Nam đã có 94 người mắc Covid-19
Ảnh Hoàng Mạnh Thắng
19 giờ 20 phút tối nay, 21.3, Bộ Y tế đã thông báo thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số ca bệnh lên con số 94. Đây là ca bệnh thứ 3 trong ngày hôm nay.
Trong đó, bệnh nhân thứ 93 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Đống Đa, TP.Hà Nội. Bệnh nhân là sinh viên du học tại Hungary, nhập cảnh qua sân bay Nội Bài ngày 18.3. Kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 20.3.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư vào ngày 20.3. Chiều nay, 21.3, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), tình trạng sức khoẻ ổn định.

Công bố bệnh nhân thứ 93 và bệnh nhân thứ 94 nhiễm Covid-19

Bệnh nhân thứ 94 là nữ, 64 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở thành phố Bắc Giang. Bệnh nhân sang Cộng hòa Séc thăm con gái từ ngày 29.2 - 17.3.
Bệnh nhân về nước nhập cảnh qua sân bay Nội Bài ngày 18.3 trên cùng chuyến bay (SU290, ghế 28A) với bệnh nhân thứ 93 (SU290, ghế 27B).
Kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ngày 20.3.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư ngày 20.3. Hôm nay, cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Hai bệnh nhân này đều không phải điều tra người tiếp xúc do đã được sàng lọc, lấy mẫu và cách ly tập trung ngay khi về đến sân bay Nội Bài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn

Sơn

Có nên đề nghị Nhà nước thu phí cách ly, chữa trị Covid -19 với những người từ nước ngoài về tính từ 0 giờ 18/3 không mọi người? Họ là những người nhà giàu ở nước ngoài về và bộ đội phải dựng lều nhường chỗ cho họ cách ly mà họ cảm thấy không chịu được nơi đấy. Cũng đề nghị Nhà nước xử lý thật nghiêm với người không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch nữa.
Tung

Tung

Cảm ơn anh chị em ở cửa khẩu đã làm việc hiệu quả mong rằng qua tuần sau số người nhiễm bệnh sẽ dừng lại
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Số ca có tăng nhưng chúng ta từ từ đã kiểm soát được nguồn lây nhiễm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm