Thêm 4 bệnh nhân Covid-19, một người liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

2 Thanh Niên Online

Theo Bộ Y tế, tới 6 giờ sáng nay, 2.4 đã ghi nhận thêm 4  bênh nhân Covid-19 mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người.

 

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU
Trong số 4 bệnh nhân mới, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Bệnh nhân 219 là nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai,  cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133 mắc bệnh ngày 16.3.  Ngày 25.3, bệnh nhân 219 nghe tin có người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh nên tới  Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) khám và nhập viện cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân 220: nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17.3. Sau khi nhập cảnh,  được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội. Sáng 22.3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Bệnh nhân 221: nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24.3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834. Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30.3. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

 Bệnh nhân 222:  nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ. Ngày 20.3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung. Xét nghiệm sàng lọc ngày 22.3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới  T.Ư cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ  T.Ư ngày 30.3. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, đến sáng nay, đã có 222 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam, trong đó 63 bệnh nhân đã được công bố hết bệnh.
Theo Bộ Y tế, trong giai đoạn đầu vụ dịch, 70% bệnh nhân Covid-19 là các trường hợp xâm nhập, người nhập cảnh mang mầm bệnh về từ nước ngoài. Hiện tại, dịch đã lây lan trong cộng đồng, với các ca bệnh liên quan ổ dịch trong nước, hoặc tiếp xúc gần. Để phát hiện sớm, cách ly kịp thời ngăn chăn lan rộng, Việt Nam đã thực hiện cách ly xã hội, việc xét nghiêm sàng lọc sẽ được triển khai rộng rãi.
Trong tháng 4 dự kiến sẽ có 400.000 test xét nghiệm nhanh và sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán. Trước mắt, các địa phương tập trung xét nghiệm những người liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TP.HCM), người trong khu cách ly.
Tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện đã có 40 ca bệnh liên quan bệnh viện, trong đó, riêng  ổ dịch tại Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp suất ăn trong bệnh viện Bạch Mai) đã có 27 nhân viên dương tính virus SASR-CoV-2 (gây dịch Covid-19).

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Phải dập bằng được hai ổ dịch lớn đã phát hiện trong 15 ngày vàng chống dịch. Cố lên VN !
Nguyễn Thị Yến Nhi

Nguyễn Thị Yến Nhi

Mong sẽ có một phép màu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) khiến 22 người chết và mất tích /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Nguyên nhân thảm nạn sạt lở núi ở Quảng Nam?

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền trung Tây nguyên, cho rằng nguyên nhân sạt lở xảy ra tại Quảng Nam là do sự dịch chuyển của khối đá, các mảnh vụn hay đất xuống mái dốc...