Thêm gần 660.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

11 Thanh Niên Online
Dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế, đến thời điểm này, hợp đồng của VNVC với AstraZeneca đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều vắc xin Covid-19.
Tiêm vắc xin Covid-19.  /// ẢNH: DUY TÍNH Tiêm vắc xin Covid-19. - ẢNH: DUY TÍNH
Tiêm vắc xin Covid-19.
ẢNH: DUY TÍNH
Sáng nay 29.7, thêm 659.900 liều vắc xin Covid-19 đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây là lần giao vắc xin thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Hiện, hợp đồng của VNVC với AstraZeneca đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều vắc xin Covid-19.
Tổng cộng đã có gần 9,3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vắc xin Covid-19 trên cả nước.
Theo ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – tài chính, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vắc xin là “vũ khí” quan trọng để Việt Nam triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường. Bộ Y tế trân trọng cảm ơn những nỗ lực tăng tốc cung cấp vắc xin của AstraZeneca và VNVC, để giúp Việt Nam sớm đạt được mục tiêu kép – vừa đẩy lùi đợt bùng phát dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế”.
Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết thêm, trong tháng 7 này, AstraZeneca đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. AstraZeneca sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc xin về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình.
TP.HCM đang thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 đợt 5 tổng cộng hơn 902.000 liều, hiện đã tiêm trên 300.000 liều, thời gian tiêm từ 2 - 3 tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Quoc

Nguyen Van Quoc

Nên tăng cường lượng vaccine cho TPHCM nếu như muốn duy trì mục tiêu kép và không ảnh hưởng tới các mục tiêu phát triển của chính phủ
Nguyen Van Quoc

Nguyen Van Quoc

Nên ưu tiên vacxin cho TP.HCM, gỡ được ở đây thì các tỉnh lân cận mới giải quyết được vì gần như mọi hoạt động kinh tế khu vực này liên quan đến TP.HCM, sau đó lan dần mở rộng ra thì cả nước mới ổn định, chứ như cơ chế phân bổ như hiện nay thì gần như là kéo nhau chống dịch, không địa phương nào mở cửa sản xuất trở lại được
Vanmai

Vanmai

Xin cảm ơn VNVC ! Đơn vị nhanh nhạy đặt vacxin từ trước đây rất lâu.
Quốc Dũng Đoàn

Quốc Dũng Đoàn

Nên tập trung tiêm vùng nào là dứt khoác vùng đó...phân chia, cấp phát phạm vi rộng sẽ như muối bỏ biển, dịch bệnh sẽ vẫn cứ lây lan, không có được miễn dịch cộng đồng....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm