Thêm một người trốn khỏi khu cách ly, Tây Ninh lại phát thông báo khẩn

41 Thanh Niên Online
Một nam thanh niên tên Nguyễn Thành Nam đã trốn khỏi khu cách ly. Cơ quan chức năng tỉnh này phát thông báo khẩn tìm kiếm người này. 
 
Nguyễn Thành Nam, 28 tuổi, vừa trốn khỏi khu cách ly tập trung tại xã Thành Long, H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh /// ẢNH: DƯƠNG PHAN Nguyễn Thành Nam, 28 tuổi, vừa trốn khỏi khu cách ly tập trung tại xã Thành Long, H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh - ẢNH: DƯƠNG PHAN
Nguyễn Thành Nam, 28 tuổi, vừa trốn khỏi khu cách ly tập trung tại xã Thành Long, H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh
ẢNH: DƯƠNG PHAN
Tối 29.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh H.Châu Thành (Tây Ninh) thông báo về Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, ngụ xã Liên Mạc, H.Mê Linh, TP.Hà Nội) đã trốn khỏi khu cách ly tập trung tại địa bàn xã Thành Long.
Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 29.3.2020, Nam đã trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long, H.Châu Thành. Đặc biệt, Nam cũng chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2.
Trước đó, tối 20.3, Nam nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long.

Công bố bệnh nhân 189, 190, 191, 192, 193, 194 mắc bệnh Covid-19

Theo ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, để đảm bảo đúng quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia và sự an toàn cho cộng đồng, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ về thông tin của Nguyễn Thành Nam. Yêu cầu Sở GTVT tỉnh Tây Ninh thông báo thông tin về Nguyễn Thành Nam cho các nhà xe. Nếu phát hiện thông tin về Nam, phải thông báo ngay cho công an và y tế địa phương.
Đồng thời, ông Cường cũng đã ký công văn đề nghị Sở Y tế TP.Hà Nội thông báo cho địa phương để rà soát đưa Nam vào cách ly theo quy định.
Theo ông Cường, khi nhận được thông tin về Nguyễn Thành Nam, đề nghị các tổ chức, cá nhân đưa ngay anh Nam vào khu cách ly của địa phương; đồng thời thông báo cho sở Y tế Tây Ninh để chỉ đạo Thanh tra sở Y tế xử phạt hành chính theo quy định”. 
Trước đó, cùng ngày, một trường hợp khác là Lê Văn Vũ, 29 tuổi, ngụ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, H.Trần Đề, Sóc Trăng cũng trốn khỏi khu cách ly tập trung tại H.Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly, Vũ đi bộ ra Quốc lộ 22A, đón xe ô tô 7 chỗ của nam tài xế (không nhớ đặc điểm xe, đặc điểm nhận dạng tài xế) để đến Q.Tân Phú, TP.HCM.
Khi Vũ đến số nhà 539 Lũy Bán Bích, Q.Tân Phú, định đón xe đi tiếp thì được Công an H.Bến Cầu (Tây Ninh) liên lạc qua điện thoại, vận động và Vũ đồng ý được đưa trở lại khu cách ly tập trung bằng xe chuyên dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

phải đồng thời khởi tố người này vì đã vi phạm các quy định về phòng chống covid-19. Cuongquocviet2017@gmail.com
DuyAnh

DuyAnh

Nhà nước phải xử lý thật mạnh mấy trường hợp này mới răn đe được, còn không sẽ còn nhiều trường hợp như vậy nữa sẽ xảy ra
Huyen

Huyen

Phạt thật nặng vô, cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà có những thành phần thiếu ý thức...
Nguyễn Thành

Nguyễn Thành

Ý thức của những người này quá kém. Tây Ninh đã hai người trốn khỏi khu tập trung rồi, phải có biện pháp chặt chẽ và cứng rắn, không lại thêm nhiều kẻ ý thức kém lại trốn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm