Thêm một trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B

13
(TNO) Chiều nay 22.7, lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận đã đến Bệnh viện H.Tuy Phong để chỉ đạo kiểm thảo tử vong cháu bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin viêm gan B.

(TNO) Chiều nay 22.7, lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận đã đến Bệnh viện H.Tuy Phong để chỉ đạo kiểm thảo tử vong cháu bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin viêm gan B.

>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Do 'sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân
>> Vụ 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin: Đã 'khoanh' được một số nguyên nhân
>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Hàng loạt câu hỏi chờ Bộ Y tế trả lời
>> Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Quảng Trị còn tồn 4.400 liều
>> Bộ Y tế vào cuộc vụ 3 trẻ sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin
>> Tạm dừng tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại Quảng Trị
>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, sản phụ Võ Thị Thúy (27 tuổi, ở KP.4, thị trấn Liên Hương, H.Tuy Phong, Bình Thuận) vào Bệnh viện Tuy Phong để sinh con. Bé gái ra đời lúc 6 giờ sáng 21.7. Cho đến 10 giờ sáng cùng ngày, các y tá đã tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan B cho cháu bé.

Đến 23 giờ cùng ngày, cha bé phát hiện cháu hé miệng ra nhưng không khóc nên kêu các y tá vào xem. Sau đó, cháu bé đã tử vong.

Bác sĩ Việt cho biết thêm: "Hiện giờ chưa thể khẳng định cháu bé tử vong do tiêm vắc xin hay nguyên do gì. Ngay sau khi có sự cố các cháu bé ở Quảng Trị tử vong, Viện Pasteur Nha Trang đã khuyến cáo chúng tôi không dùng lô vắc xin cùng seri ở Quảng Trị. Qua kiểm tra chúng tôi khẳng định vắc xin tiêm cho cháu bé này không cùng seri với lô vắc xin ngoài Quảng Trị".

Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
quang nguyen thanh

quang nguyen thanh

Tôi dốt nat nhưng thành thật nói là bà bộ trưởng bộ y tế này thiếu sót quá nhiều về tư duy, tư cách và vô cảm.
thành

thành

Cứ thế này còn ai dám cho con em mình đi tiêm phòng nữa, tội các bé và gia đình. Cái chúng tôi cần bây giờ là nguyên nhân, trách nhiệm và xử lý.
To Dinh Menh

To Dinh Menh

4 mang nguoi. That la khung khiep Ba Bo truong y te oi.
nguyễn đình thủy

nguyễn đình thủy

Xin chia buồn với gia đình cháu bé. Qua vụ việc này đề nghị Bộ Y tế cần kiểm tra chất lượng Vắc xin một cách chặt chẽ và cần ban hành một quy định các hãng sản xuất thuốc khi bán ra thị trường đều có nộp bảo hiểm một số tiền quy định để khắc phục hậu quả các vụ việc như thế này, để phần nào an ủi gia đình nạn nhân!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm