'Thi tuyển công chức từ rớt thành đậu: 7 thí sinh rớt sau khi chấm thẩm định

9 Thanh Niên Online
Tỉnh Lâm Đồng vừa công bố kết quả chấm thẩm định 17 bài thi trước đó đủ điểm đậu kỳ thi tuyển công chức 2018. Kết quả có 7 thí sinh rớt vì không đạt 50 điểm/bài thi.
Ông Đàm Minh Tuấn  thông tin về việc chấm phúc khảo tại buổi giao ban báo chí tỉnh Lâm Đồng đầu tháng 3.2019 /// Ảnh: Lâm Viên Ông Đàm Minh Tuấn thông tin về việc chấm phúc khảo tại buổi giao ban báo chí tỉnh Lâm Đồng đầu tháng 3.2019 - Ảnh: Lâm Viên
Ông Đàm Minh Tuấn thông tin về việc chấm phúc khảo tại buổi giao ban báo chí tỉnh Lâm Đồng đầu tháng 3.2019
Ảnh: Lâm Viên
Theo thông báo của Hội đồng thi tuyển công chức thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi chấm thẩm định 17 bài thi viết của 17 thí sinh thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018, có 7/17 bài thi không đạt điểm tối thiểu.
'Thi tuyển công chức từ rớt thành đậu: 7 thí sinh rớt sau khi chấm thẩm định - ảnh 1
Bảng điềm chấm thẩm định vửa được cống bố 
Ảnh: Lâm Viên
Trong đó, môn viết kiến thức chung có 5/11bài không đạt điểm tối thiểu, môn chuyên ngành có 2/6 bài không đạt điểm tối thiểu. Theo ông Đàm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, trong số 17 bài chấm thẩm định có 2 bài bằng điểm chấm phúc khảo, 8 bài điểm cao hơn
Theo NĐ 161- CP có hiệu lực từ ngày 15.1.2019, 7 thí sinh không đủ điểm đậu sẽ bị cắt hợp đồng làm việc. 11 thí sinh còn lại kết quả chấm thẩm định đạt từ 50 điểm trở lên, sau khi công bố công khai, Chủ tịch UBND tỉnh mới ra quyết định tuyển dụng chính thức.
Như Thanh Niên đã phản ánh, kỳ thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng (diễn ra vào ngày 23.11.2018) 877 thí sinh tham gia. Toàn tỉnh tuyển dụng 255 chỉ tiêu vào làm việc tại các sở và tương đương là 129 người, số còn lại làm việc tại các huyện và thành phố. Kết quả do Hội đồng thi công bố có 168 thí sinh đủ điểm đậu.
Sau đó, 41 thí sinh (trong đó có 30 thí sinh không đủ điểm tối thiểu 50/100/môn thi) có đơn xin phúc khảo điểm bài thi viết của một hoặc hai môn với tổng cộng 51 bài thi. Kết quả, có 17 thí sinh tham gia phúc khảo đã đủ điểm đậu (chiếm 41,4%), nhiều bài thi sau chấm phúc khảo điểm tăng cao bất thường so với lần chấm thi đầu tiên.
Sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo giải quyết việc chấm phúc khảo của kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018. Ngày 26.3.2019, Hội đồng thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng thành lập ban chấm thẩm định gồm để tổ chức chấm thẩm định đối với 17 bài thì môn viết kiến thức chung và chuyên ngành tăng điểm sau khi chấm phúc khảo.
Theo bảng điểm chấm thẩm định vừa được công bố công khai có 7/17 bài thi không đạt điểm tối thiểu là 50 điểm. Như thí sinh T.V.P (đăng ký dự thi Sở Công thương) điểm thi môn kiến thức chung đạt 30,75; chấm phúc khảo tăng vọt lên 50 điểm; sau khi chấm thẩm định được 40,25 điểm.
Hoặc thí sinh N.T.T.N (đăng ký dự thi Sở NN-PTNT) điểm thi môn chuyên ngành đạt 40,18 điểm; sau khi chấm phúc khảo tăng lên 50,75 điểm; chấm thẩm định rớt xuống 43,125 điểm.
Một trường hợp khác ở kỳ thi tuyển công chức là thí sinh T.Q.T (đăng ký dự thi UBND TP.Bảo Lộc), điểm thi môn kiến thức chung đạt 40,13; chấm phúc khảo được tăng hơn 10 điểm được 50,25 điểm; chấm thẩm định chỉ đạt 45,73 điểm…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Khùng

Phan Khùng

Tôi là người sống và làm việc tại đà lạt lâu năm. Khi đọc bài báo này, tôi thấy nó rất là bình thường. Cảnh này gặp hoài, thì sinh chưa thi mà đã biết mình chuẩn bị làm việc ở đơn vị nào rồi.
Hoang long

Hoang long

Chi phí chấm đi chấm lại ai sẻ trả tiền.
Hoàng Hải

Hoàng Hải

Đừng bới rau tìm sâu kiểu như vậy. Tôi không lo chi phí mà tôi lo là kiến thức của công chức thấp quá, chỉ đủ điểm đậu, không nhiều bài điểm cao.
Vựa Khô

Vựa Khô

người được đậu sẽ trả tiền
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Nói một câu khó nghe:”Thân yếu thế cô thì đừng có hòng chen chân”.
phong

phong

Thi tốt nghiệp PT quốc gia còn gian lận huống hồ là thi công chức? Không biết kết quả chấm thẩm định và kết quả chấm lần đầu cái nào đúng nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm