Thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn hàng không

0 Thanh Niên
Ngày 3.11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh tăng cường quản lý thiết bị bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.
Theo đó, gần đây việc sử dụng các thiết bị trên có chiều hướng gia tăng làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội; đặc biệt gây uy hiếp hoạt động an ninh, an toàn hàng không tại khu vực Cảng hàng không Liên Khương.
Do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường quản lý, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng thiết bị bay không người lái, thiết bị bay siêu nhẹ theo quy định pháp luật; Phối hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm tra hoạt động mua bán các thiết bị trên; Giao công an tỉnh rà soát, điều tra, xử lý các đối tượng sử dụng các thiết bị nêu trên xâm phạm đến các mục tiêu trọng điểm, khu vực cấm, khu vực an ninh quốc phòng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du khách đổ về Alimentarium trong một ngày cuối thu đầy nắng	 /// Ảnh: Thục Minh

Vevey có bảo tàng cái ăn

Nằm bên bờ hồ Léman thơ mộng ở miền tây nam Thụy Sĩ, bảo tàng ẩm thực đầu tiên trên thế giới Alimentarium chứa đựng kho tri thức sống động về chuỗi tiến hóa trong cái ăn của loài người.