Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông

16
(TNO) Sáng 25.10, ngoài lực lượng tìm kiếm do gia đình tự thuê, hơn chục thợ lặn chuyên nghiệp được huy động đến hiện trường vụ bác sĩ ném xác xuống sông để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 1
Thợ lặn chuyên nghiệp được huy động đến hiện trường tìm kiếm

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, từ sáng sớm, đội tìm kiếm cứu hộ gồm lực lượng CSGT đường thủy, đội thợ lặn do người nhà thuê đến cùng cán bộ trinh sát thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP.Hà Nội) đã có mặt tại khu vực chân cầu Thanh Trì tham gia tìm kiếm.

Trên khúc sông Hồng đoạn dưới chân cầu Thanh Trì, 6 thuyền câu do gia đình nạn nhân thuê vẫn miệt mài tìm kiếm.

Ông Doãn Quốc Hưng, Phó hiệu trưởng Trường trung cấp nghề giao thông vận tải Thăng Long (Hà Nội), cho biết từ 8 giờ sáng nay, 11 thợ lặn chuyên nghiệp thuộc nhà trường cũng được huy động đến hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Trên bờ, các nhân viên y tế, cán bộ pháp y cũng túc trực tại hiện trường sẵn sàng làm khám nghiệm pháp y nếu tìm thấy thi thể nạn nhân.

Đến 11 giờ 20 sáng 25.10, vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, trú phố Hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 2
Thuyền câu khẩn trương tìm kiếm

 Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 3

 Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 4

 Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 5
Người thân ngóng chờ tin tức

 Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 6
Một người thân của nạn nhân khóc nức nở khi nhắc đến nạn nhân

 Thợ lặn chuyên nghiệp tìm nạn nhân bị bác sĩ vứt xác xuống sông - ảnh 7
Thợ lặn chuyên nghiệp được huy động đến hiện trường tìm kiếm

Hà An - Nguyễn Tuấn

>> Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị lên tiếng vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân xuống sông
>> Vụ bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bệnh nhân xuống sông: Vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân
>> Ngành y phẫn nộ chuyện bác sĩ thẩm mỹ vứt xác bệnh nhân xuống sông
>> Bộ Y tế lên án hành vi bác sĩ vứt xác bệnh nhân phi tang
>> Tạm đình chỉ công tác bác sĩ vứt xác nạn nhân xuống sông
>> Vụ bác sĩ vứt xác nạn nhân xuống sông: Không thể chối bỏ trách nhiệm quản lý ngành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thùy Linh

Thùy Linh

Nhưng sao lực lượng cảnh sát biết là do bác sĩ vứt nạn nhân xuống sông vậy? Bác sĩ đã khai chưa?
baluca

baluca

Bs Tường có hiểu biết và thời gian từ lúc nạn nhân chết đến thời điểm đem xác đi khá dài, Tường đủ thời gian xây dựng kịch bản khá kỹ vứt xác phi tang. Theo tôi, thứ nhất công an điều tra nhanh chóng điều tra khẳng định lời khai của Tường và các nhân viên khác xem lời khai của Tường về vị trí chính xác vứt xác đúng không? Hay mang chôn chỗ khác rồi.
Thứ hai, Tường không dễ dàng vứt để xác nạn nhân nổi bình thường vì đã tìm đc xác thì mọi việc dễ bị lộ, buộc xác chìm ngay sau khi vứt.
Thứ ba, đội tìm kiếm tập trung xung quanh đáy sông 300m về phía hạ lưu so với vị trí vứt thực tế.
nguyen van an

nguyen van an

Bác sỹ này là tên Quỷ sứ... vô nhân cách, mất tình người... Xã hội ngày càng có những loại tội phạm ngầm rất nguy hiểm.... Luật VN chưa ăn thua gì, phải mạnh tay với loại tội phạm mới được...
Hồng Hoa

Hồng Hoa

Chúng ta thật đau lòng khi sống trong một xã hội mà những con người được gọi là "lương y như từ mẫu" lại trở thành những "con quỷ dữ", bác sỹ mà vô trách nhiệm khi rời bỏ vị trí sau khi bệnh nhân bị sùi bọt mép và co giật lần đầu sau phẫu thuật. Bên cạnh lên án những vị bác sỹ như ông Tường này chúng ta phải thấy ở đây kẽ hỡ của pháp luật, trách nhiệm của Sở Y tế, Phường, và công an Phường, CA Khu vực... Nếu các cơ quan nhà nước làm việc đúng trách nhiệm thì không thể có một phòng mạch không giấy phép vẫn hoạt động. Đã đến lúc phải có một quy định gì đó để những trụ sở công ty, văn phòng hoặc cửa hàng cần phải đăng ký với công an khu vực trước khi đưa vào hoạt động như kiểu "đăng ký tạm trú" và CAKV hoặc UBND Phường là cơ quan phải chịu mọi trách nhiệm nếu việc xảy ra trên địa bàn của mình quản lý.
Nhiều người xót thương cho chị Huyền nhưng đây chúng ta phải thấy cũng có phần lỗi của chị và thấy rõ thêm một vấn đề về nhận thức và hiểu biết hạn chế của một số người như chị Huyền. Việc phẫu thuật nói chung phải được làm ở bệnh viện và khi làm cần phải thông báo cho gia đình biết để đi cùng phòng khi có sự cố trong phẫu thuật. Nếu chị Huyền đi cùng người thân thì đã không có việc "vứt xác phi tang", khi chị có biểu hiện bị sốc thuốc nếu có người thân bên cạnh chắc chắn họ sẽ yêu cầu bác sỹ đưa ngay vào bệnh viện để cấp cứu thì có thể chị đã không chết.
Xã hội mình cứ không quan tâm đến những việc như tôi đã nêu trên nhưng khi xảy ra chuyện thì mới làm "ì xèo" lên. Ngay cả việc đưa mọi phương tiện, sức người tìm cho bằng được xác chị Huyền... Tôi thì lại có suy nghĩ thực tế một chút, việc tìm kiếm đến đây cũng nên dừng lại vì người chết cũng chết rồi, việc đưa hàng loạt thợ lặn xuống dòng sông không cẩn thận lại xảy ra chết người tiếp theo... thay vì nên dồn sức và tiền của vào những công việc như quản lý xã hội ... cho tốt hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm