Thông báo khẩn: Bệnh nhân 456 di chuyển dày đặc, đến nhiều chỗ đông người

16 Thanh Niên Online
Trong số 8 bệnh nhân Covid-19 ở TP.Đà Nẵng vừa thông báo, bệnh nhân 456 đã đi đám tang, đám giỗ, đi chùa… trước khi có biểu hiện nhiễm Covid-19 rồi nhập viện.
Để phòng chống Covid-19, Đà Nẵng đã phong tỏa nhiều khu vực xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ cho những trường hợp cần thiết được vào /// Ảnh: Hoàng Sơn Để phòng chống Covid-19, Đà Nẵng đã phong tỏa nhiều khu vực xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ cho những trường hợp cần thiết được vào - Ảnh: Hoàng Sơn
Để phòng chống Covid-19, Đà Nẵng đã phong tỏa nhiều khu vực xung quanh Bệnh viện Đà Nẵng và chỉ cho những trường hợp cần thiết được vào
Ảnh: Hoàng Sơn
Trưa 30.7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã thông báo kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 8 bệnh nhân (BN) Covid-19 tại TP.Đà Nẵng.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 456 di chuyển dày đặc, đi đám tang, ăn giỗ ở Đà Nẵng và Quảng Nam

Trong số 8 BN, bà Đ.T.T. (55 tuổi, trú tại đường Hải Phòng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), BN 456, là người đã đi lại nhiều nhất với lịch trình tham gia, tham dự các hoạt động đám giỗ, đám tang, đi chùa dày đặc.
BN ở nhà với con trai tại đường Hải Phòng và thường xuyên đến chùa Tân Ninh (tại đường Nguyễn Chí Thanh, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu).
Ngày 9.7, BN có đến chăm sóc 1 BN khác (tên H.C.G.) khi điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó người này tử vong.
Ngày 18.7, BN đến Thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu), sau đó cùng đoàn của Thiền viện Bồ Đề đi Quảng Nam, đi về trong ngày, nhưng không nhớ rõ đã đi những nơi nào.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 30/7: Thêm 5 ca bệnh mới ở Quảng Nam

Ngày 20.7, BN dự đám tang của BN H.C.G. tại thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang. Sau đó, BN về quê thăm chồng và mẹ chồng tại thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, TX.Điện Bàn (Quảng Nam).
Thông báo khẩn: Bệnh nhân 456 di chuyển dày đặc, đến nhiều chỗ đông người - ảnh 1

Trước việc liên tục phát hiện các ca nhiễm Covid-19, Đà Nẵng đã phong tỏa khu vực xung quanh 3 bệnh viện lớn

Ảnh: Hoàng Sơn

Ngày 21.7, BN dự đám giỗ nhà bạn tại địa chỉ 3 Lê Văn Long, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu. Ngày 23.7, BN đến chùa Hương Sơn (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn).
Ngày 24.7, BN xuất hiện triệu chứng sốt, ho và đến khám tại Trung tâm Y tế Q.Hải Châu thì được chẩn đoán là sốt siêu vi, cho điều trị ngoại trú.
Từ ngày 24.7, 2 vợ chồng con gái của BN (ngụ đường Tôn Đản, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) thay phiên nhau đến nhà tại đường Hải Phòng để chăm sóc BN.
Chiều 28.7, sau nhiều ngày dùng thuốc, các triệu chứng không cải thiện, BN đến tái khám tại Trung tâm Y tế Q.Hải Châu, khai báo y tế và được lấy mẫu dịch hầu họng để làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Sau đó BN đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản phổi và cho điều trị ngoại trú. Ngày 29.7, BN mệt nhiều, sốt, ho nên được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Ngày 29.7, BN có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Phong toả bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vì võ sư người Mỹ mắc Covid-19

7 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Trong số 8 BN, có 7 BN liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Cụ thể, BN 451, chị N.T.T.N. (36 tuổi, ngụ Bàu Cầu, xã Hòa Châu, H.Hòa Vang) là điều dưỡng Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
Sáng 26.7, BN xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi, đến tối thì sốt. Chiều 26.7, BN có xuống căn tin bệnh viện lấy cơm. Ngày 27.7, BN mệt mỏi nhiều, nằm tại phòng Dược, Khoa Nội thận - Nội tiết. Từ 26 đến 27.7, BN giao tiếp, nói chuyện với các đồng nghiệp trong khoa.
BN 452, ông H.V.L. (52 tuổi, địa chỉ Điện Trung, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) nằm điều trị bệnh mạch vành tại phòng 402, tầng 4 Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 10 - 29.7. Trong thời gian trên chỉ ở trong phòng không đi ra ngoài, điều dưỡng bệnh viện mua cơm tới cho BN.
Còn BN 453 T.T.S. (56 tuổi, trú tại đường An Thượng 15, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), ngày 27.7, đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận định kỳ. Sau khi chạy thận xong, BN sốt cao được chuyển vào cấp cứu, sau đó chuyển Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. BN được điều trị tại Khoa Nội Thận - Nội tiết trong khoảng 3 tuần và đã ra viện được 5 ngày qua.
Thông báo khẩn: Bệnh nhân 456 di chuyển dày đặc, đến nhiều chỗ đông người - ảnh 2

Nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng

Ảnh: Hoàng Sơn

Từ ngày 15.7 đến nay, BN 454, bà L.T.N.A. (65 tuổi, địa chỉ đường Hoàng Diệu, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chăm sóc mẹ đang điều trị tại Khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng.
Nữ BN 455 là N.T.B. (22 tuổi, quê quán Phù Cát, Bình Định; trọ tại Hồ Biểu Chánh, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng), sinh viên ngành Điều dưỡng - Khoa Y, Trường Đại học Đông Á.
B. đi thực tế tốt nghiệp tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 15.6 đến 22.7.
Ngày 23.7, BN có triệu chứng ho kèm theo ít máu nên bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển lên phòng 511, Khoa Nội hô hấp. Trưa 23.7, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 bạn cùng lớp đang đi thực tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.
BN 457, ông N.Đ.M. (70 tuổi, đường Hùng Vương, tổ 33, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đi khám ở Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 16.7, được nhập viện và châm cứu từ ngày 16 - 26.7.

Đà Nẵng ngừng bán hàng qua mạng, bán mang về để chống Covid-19

Trường hợp thứ 8 là BN 458 H.T.T.T. (38 tuổi, trú tại thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, Đà Nẵng). Hơn 1 tháng nay, BN chăm sóc mẹ tại phòng 607, Khoa Nội thận - tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Hằng ngày BN chỉ về nhà lấy đồ cá nhân và đến bệnh viện.

Cũng theo thông báo từ cơ quan chức năng Đà Nẵng, từ ngày 21 - 28.7, BN này từng đi ăn sáng, đi chợ, uống cà phê tại khu vực Túy Loan, Hòa Phong, Hòa Vang. Ngày 28.7, BN sốt nên đến khám tại phòng khám hô hấp Trung tâm Y tế Hòa Vang. Lúc này bệnh nhân khai có đi chăm sóc mẹ ốm tại tầng 4 của Bệnh viện Đà Nẵng nên được chuyển khu cách ly Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Max Hoang

Max Hoang

Sao các bệnh viện thấy triệu chứng sốt ho như vậy mà lại không cảnh giác và cho xét nghiệm Covid ngay mà cứ đổi viện liên tục như vậy nhỉ? Có phải do quá mất cảnh giác hay là chuyên môn kém, hay là cả hai? Cứ như vậy bảo sao dịch không lây nhanh?
lean@hotmail.com

lean@hotmail.com

Đọc mà chóng cả mặt. Hy vọng không nhiều người bị lây.
Nam Peter

Nam Peter

Bao nhiêu người thất nghiệp, bao nhiêu người khốn khổ vì dịch vậy mà vô tâm vô cảm và thất đức đến vậy giờ lây cho bao nhiêu người tổn thất kinh tế không biết sao mà kể. Mong là người này hãy tích đức cho con cháu
Nguyễn Anh Hào

Nguyễn Anh Hào

Số đẹp mà không được đẹp lắm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm