Thông báo khẩn: Thêm 2 ca Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đang 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

5 Thanh Niên Online
Bệnh viện Bạch Mai chính thức tạm đóng cửa, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" kể từ sáng nay, 28.3, sau khi đã có 9 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại đây.
Bệnh viện Bạch Mai đã tạm đóng cửa sau khi phát hiện thêm bệnh nhân Covid-19 tại đây /// Ảnh Trần Cường Bệnh viện Bạch Mai đã tạm đóng cửa sau khi phát hiện thêm bệnh nhân Covid-19 tại đây - Ảnh Trần Cường
Bệnh viện Bạch Mai đã tạm đóng cửa sau khi phát hiện thêm bệnh nhân Covid-19 tại đây
Ảnh Trần Cường
Sáng 28.3, hơn 1 tiếng sau khi Bộ Y tế phát đi thông tin về 6 bệnh nhân mới, trong đó có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện này đã phát đi thông báo khẩn về việc tạm đóng cửa.
Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.
Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Đây là công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.
Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Công bố ca 164 đến 169 nhiễm virus corona, bệnh viện Bạch Mai thêm 2 bệnh nhân

"Nội bất xuất, ngoại bất nhập Bệnh viện Bạch Mai tại thời điểm này (tức thời điểm đưa ra thông báo, lúc 8 giờ 15 sáng nay, 28.3 - phóng viên)", thông báo nêu rõ. Bệnh viện Bạch Mai sẽ có các thông báo tiếp.
Đến thời điểm này, đã có 9 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và 87), bệnh nhân 107 - con gái bệnh nhân 86, 4 bệnh nhân liên quan đến Khoa Thần kinh (bệnh nhân 133, 161, 162 và 163) và  2 nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện (bệnh nhân 168 và 169).
Như Thanh Niên đã đưa tin, về tình hình Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế cho biết hiện bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân: 5000 mẫu phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc Covid-19 thì Khoa Thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả, không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm Nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87 và Khoa Tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.
Theo đó, Bộ Y tế nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Tìm ra hàng ngàn người từng đến Bệnh viện Bạch Mai - ổ lây lan virus corona

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.
Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để theo dõi sức khoẻ
Nhận định tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh) có thể xuất hiện các ca bệnh, Bộ Y tế cho rằng tình hình trên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Minh

Quang Minh

Quá muộn rồi! Trong 5 ngày qua 168, 169 đã tiếp xúc biết bao nhiêu là bệnh nhân và người nhà của họ? Rồi vật mang nước của họ cũng bị nhiễm. Tại sao 1 bệnh viện lớn như thế mà phải đi mua nước sôi nhỉ, thật không hiểu nổi?
Cao Ghi

Cao Ghi

Mùa dịch mà bệnh viện đông nghịt người chờ xếp hàng khám từ 6 giờ sáng, khác gì là nguồn lây lan.
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Có sẵn trang thiết bị thì để BV Bạch Mai thành nơi điều trị covi luôn, tại sao phải đóng cửa.
hong thu ha thi

hong thu ha thi

nan giải, nơi khám chữa bệnh, tuyến đàu chống covid, mong mọi sự tốt đẹp. Các bệnh viện tuyến tỉnh huyển cũg rất cần cảnh giác, khi dịch bệnh không tự dưng có tại Bạch Mai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm