Thứ trưởng Bộ Công an: 'Không thể chấp nhận vụ việc ở chợ Long Biên’

10 Thanh Niên Online
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết Bộ đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc bảo kê tại chợ Long Biên và thực tế Công an Hà Nội đang vào cuộc tích cực.
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an /// Ảnh Gia Hân Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an - Ảnh Gia Hân
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an
Ảnh Gia Hân
Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết khi trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều nay, 1.10.
“Vụ việc ở chợ Long Biên thật khó chấp nhận, không thể chấp nhận. Nếu đúng là bảo kê, mà lại do công an bảo kê thì chúng tôi đề nghị ai có thông tin hãy cung cấp cho Công an thành phố Hà Nội, bởi công an thành phố đang vào cuộc rất trách nhiệm, tích cực”, ông Sơn nói.
Theo Thứ trưởng Sơn, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội phải khẩn trường điều tra xác minh, sớm có kết quả. “Hiện vụ án đã được Công an thành phố Hà Nội khởi tố, vào cuộc một cách rất nhanh chóng, tích cực. Chúng tôi đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của báo chí, bởi ở những vụ việc này phóng viên có thể đối mặt với rủi ro”, ông Sơn nói thêm.
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc sau khi một số cơ quan báo chí lên tiếng về tình trạng "bảo kê" tại chợ đầu mối Long Biên (quận Ba Đình), ép buộc các tiểu thương phải trả phí 200.000 đồng/lượt để có thể đưa xe hàng vào buôn bán.
Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, cũng cho biết, ngay sau khi báo chí đưa thông tin về vấn đề bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên, quận đã có văn bản yêu cầu công an quận, Ban Quản lý chợ đầu mối Long Biên, các ngành liên quan kiểm tra, và phối hợp thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc giao công an thành phố điều tra. Từ ngày 20.9, Công an quận Ba Đình và Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức điều tra, làm rõ việc có việc bảo kê hay không.
Cũng theo ông Bình, ban quản lý chợ, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) được giao tăng cường nắm thông tin, kiểm tra, rà soát xem có hiện tượng "bảo kê" thu phí hay không. 

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huynh

Huynh

Bảo kê là sau nhỉ không hiểu, phóng sự rõ như ban ngày mà điều tra gì nữa, bắt hết bọn đó là lồi mặt ra hết. Nhà báo sau luôn đi trước mấy anh công an khu vực vậy?
Tran Tuan

Tran Tuan

Sự việc bảo kê ở chợ Long Biên người dân bình thường ở khu vực này ai cũng rõ,cán bộ địa phương nói giờ mới biết và cảm thấy "ÁY NÁY".Còn sự thật họ giờ mới biết hay biết từ lâu thì chỉ họ mới trả lời được?
Nguyễn Lộc

Nguyễn Lộc

Các phóng viên rất tuyệt vời
Tiên Phong

Tiên Phong

Phải xử lý nghiêm vụ này. Chỉ có như vậy, những điều tiếng về cán bộ quản lý làm ngơ (ăn tiền), chống lưng, dung túng cho những hành vi bảo kê, xã hội đen... tại các khu chợ, bãi giữ xe, tuyến phố buôn bán... trong đô thị mới có thể bị dập tắt, dân yên ổn làm ăn, xã hội bình yên.
An Quy Tran

An Quy Tran

Có ý kiến" CA" bảo kê,đề nghị BỘ CA chỉ đạo Sở CA Hà nội cho lập các thùng phiếu xin ý kiến đóng góp của dân ở 4 quận nội thànhcũ .1tuần sau tổng hợp lại sẽ rõ thực hư{giao cho UBND các phường quản lý,giám sát các thùng phiếu nói trên}.Ai vi phạm sẽ khởi tố,truy bắt ngay,có thế kỷ cương mới nghiêm minh.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm