Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Thủ tục hành chính đối với dân giờ cay nghiệt, độc ác lắm"
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Thủ tục hành chính đối với dân giờ cay nghiệt, độc ác lắm"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bức xúc, phẫn nộ trước tình trạng cấp chứng chỉ hành nghề dược; về nạn bán thuốc giả, thuốc rởm hại dân. 

Cho ý kiến dự án luật Dược (sửa đổi) trong phiên làm việc sáng nay 23.2, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đặc biệt lưu ý đến tình trạng sản xuất, làm và bán thuốc giả; kể cả việc cấp các chứng chỉ hành nghề.

Về căn bệnh gai đốt sống của mình, Chủ tịch Quốc hội cho biết, rất nhiều thầy thuốc Đông y “lành nghề, mát tay” chỉ chữa trị trong 10 ngày đã khỏi. Trong khi đó, qua Bệnh viện Bạch Mai, 108 chụp chiếu phải mổ, phải mài rất tốn kém, nặng nề. “Những người này lúc đầu cấp chứng chỉ họ hành nghề, sau đưa lên Ban nọ, Sở kia thế là rút luôn vì chưa có trong danh mục. Trong khi có thầy lang, thầy mo chữa bệnh giẫm đạp lên cả người thì vẫn để”, Chủ tịch Quốc hội dẫn chứng.

Việc cấp phép chứng chỉ hành nghề, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phải chặt chẽ nhưng không được gây phiền hà. “Thủ tục hành chính đối với dân giờ cay nghiệt, độc ác lắm. Có tiền là cấp, không có tiền là không cấp. Phải đơn giản tối đa thủ tục hành chính. Luật mình cho tự do kinh doanh, trị bệnh cứu người, không được cấm, chỉ cấm trị bệnh lếu láo”, ông Hùng yêu cầu.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, luật Dược khi ban hành phải khắc phục được tình trạng thuốc giả, thuốc rởm; ngăn chặn được các cửa hàng mượn bằng, treo bằng. “Nếu cửa hàng nào không đủ điều kiện phải rút ngay”, Chủ tịch đề nghị.

Trước đó, Báo cáo Tiếp thu, giải trình và chỉnh lý một số nội dung của dự án luật Dược (sửa đổi) Ủy ban các vấn đề xã hội cho biết, dự thảo luật mới đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13. Theo đó, luật bổ sung thêm nhiều quy định quản lý chặt chẽ giá thuốc, thuốc nhập khẩu và đấu thầu giá thuốc…

 

Anh Vũ

Bạn đọc phản hồi (28 nhận xét)

dân thường

Ông là người "lập pháp" mà than thở nghĩa là sao?! Ông là người giải quyết bức xúc cho dân chứ không phải là người "than thở" thay cho dân.

Xuân Thanh

Bạn nằm MƠ thật rồi. Có 1.000 năm nữa cũng vẫn thế thôi. Thủ tục HÀNH LÀ CHÍNH. Rồi Hứa, Hứa và Hứa. Quy trình, Quy trình và Quy trình.......v v và v v.

Nguyễn Viết Tuấn

Tại sao biết có tiền là cấp, không có tiền là không cấp mà không giải quyết? Báo cáo thì bảo không có tham nhũng???

Dân

Bác Hùng ơi chuyện bác nói không mới nó đã có từ rất lâu rồi... Dân chịu nhiều chuyện oan ức lắm nhưng không biết nói với ai...

Anh

Ước gì các bộ trưởng khác được như Đinh La Thăng nhỉ? Mình có nằm mơ giữa ban ngày không các bạn?

Tuấn

Hãy bình tĩnh, từ từ rồi sẽ thay đổi, không thể một sớm, một chiều như các nước bạn được... có thể 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

tai

Ông là cơ quan lập pháp sao lại đi than thở, ông có quyền đề nghị chính phủ dẹp bỏ những cái gì có hại cho đất nước và người dân chứ.

jkjhsjkh

Bạn bình tĩnh đi tôi bất tỉnh rồi

Bình luận