Thủ tướng: ‘Cách ly toàn xã hội mới dừng ở mức vận động, thuyết phục’

16 Thanh Niên Online
Thủ tướng cho biết việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chiều 31.3 /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chiều 31.3 - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chiều 31.3
Ảnh Quang Hiếu
Chiều nay, 31.3, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết việc cách ly toàn xã hội mà Chỉ thị 16 đưa ra sáng nay, 31.3, là mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình.
Cuộc họp Thường trực Chính phủ do Thủ tướng chủ trì chiều nay bàn về những nội dung gồm: các kịch bản ứng phó dịch Covid-19, chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch và một số vấn đề khác.

Cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ 1.4

Về các kịch bản ứng phó dịch, Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta không mong tình huống xấu xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì phải ứng phó chủ động hơn, quyết liệt hơn với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân. “Trong tình huống xấu nhất, phương án của Chính phủ là gì để không bị động, nhất là phương án về huy động nguồn lực và các biện pháp cần thiết khác?”, Thủ tướng đặt vấn đề.
Tại cuộc họp, Thủ tướng khẳng định các giải pháp mới nhất (theo Chỉ thị 16 vừa ban hành) mang tính “tiền khẩn cấp”, là để dãn cách xã hội. Việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân.
Cũng tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế đã báo cáo về các tình huống, cấp độ bùng phát của dịch và các kịch bản triển khai với mỗi tình huống này, trong đó, lường trước cả tình huống xấu nhất.
Thủ tướng cho rằng, vấn đề an sinh xã hội cũng vô cùng cấp thiết, nhất là đối với người dân nghèo, người thất nghiệp, nếu không chủ động giải quyết vấn đề này thì khó khăn cho đất nước. Do đó, cuộc họp tập trung bàn về đối tượng, mức hỗ trợ và nguồn lực thực hiện, từ đó, sẽ báo cáo vấn đề quan trọng này tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vào ngày mai, 1.4.

Cách ly toàn xã hội là gì, vì sao cần cách ly toàn xã hội để chặn Covid-19?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân VN

Dân VN

Tôi thấy nên bắt buộc và có mức phạt..... để kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này, chứ không nên ở mức vận động, thuyết phục. Vận động, thuyết phục thì 1 số người dân chấp hành, 1 số không chấp hành thì sao??? Gây ra tình trạng phân biệt này nọ rất lộn xộn.
Thien

Thien

Ông nghĩ ai cũng có tiền ở nhà ăn ko ra đường à. Một số người kiếm sống chỉ đủ chi tiêu trong 1 tháng. Giờ ko ra đường đi làm thì họ lấy gì ăn. K phải ai cũng dư giả tích trữ dc tiền bạc.
Hhqthai

Hhqthai

Bạn muốn kiếm tiền để rồi nhiễm dịch, hay tạm thời trốn tránh dịch để sau này kiếm tiền ? Bạn hiểu chứ !??
BaLam

BaLam

Cách ly toàn xã hội 15 ngày thời điểm này để ngăn chặn dịch covid 19 là rất cần thiết. Tuy nhiên chỉ dừng ở mức thuyết phục vận động mà không có biện pháp chế tài thì khó đạt được kết quả mong muốn.
Trần hùng

Trần hùng

Theo tôi cần phải có chế tài xử lý có như vậy mởi chấp hành nghiêm và việc cách ly mới đạt hiệu quả .
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Nghỉ ở nhà thế này lo ăn đã khó, sao có tiền đóng lãi ngân hàng đây?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm