Thủ tướng đích thân yêu cầu cho thôi chức với Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn

28 Thanh Niên Online
Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5 diễn ra hôm nay, Thủ tướng kể lại rằng ông đã gọi điện cho Bộ trưởng VH-TT-DL yêu cầu cho thôi chức với Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn.
Ông Nguyễn Đăng Chương Ông Nguyễn Đăng Chương
Ông Nguyễn Đăng Chương
Câu chuyện lùm xùm về cấp phép bài hát của ngành văn hóa nghệ thuật tiếp tục được nhắc lại tại phiên thảo luận tình hình kinh tế xã hội khi Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5 vào hôm nay (3.6).
Tại phiên họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kể lại rằng, chính ông đã gọi điện cho Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu cho thôi chức với Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương.
"Tôi đã điện cho anh Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị cho thôi giữ chức với ông Cục trưởng", Thủ tướng cho hay và nói thêm rằng hoan nghênh quyết định sau đó của người đứng đầu ngành văn hóa thể thao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ, việc cấp phép tác phẩm âm nhạc vừa qua là một bài học đối với ngành văn hóa. Thủ tướng cho biết thêm, ông và các Phó thủ tướng biết hết từng cục trưởng, vụ trưởng chứ không phải chỉ biết đến cấp bộ trưởng, thứ trưởng.
Theo yêu cầu của Thủ tướng, ngày 30.5, Bộ VH-TT-DL cho hay từ 1.6 cho thôi chức và điều chuyển Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương về công tác tại Văn phòng Bộ và chờ nhận công tác mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nhân

Phan Nhân

Nếu không có ý kiến trực tiếp của TTg, chưa chắc ông Chương đã thôi chức. Bộ máy quản lý cần xem lại năng lực.
Nguyễn Văn Phan

Nguyễn Văn Phan

Cho Ông này về Ban VHTT Phường để sâu sát với ND.
t t

t t

nên cho nghỉ luôn là tốt nhất
hoài phi

hoài phi

Chuyện gì cũng phải Thủ tướng ra tay mới được sao ? Mấy ông Bộ, Ngành đâu hết rồi?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm