Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi vì rắc rối cấp phép bài hát

12 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận trách nhiệm trước Bộ trưởng, và xin lỗi công chúng về rắc rối cấp phép bài hát.
Bài Nối vòng tay lớn đã được đưa vào SGK nhưng tới năm nay mới được cấp phép /// Ảnh tư liệu Bài Nối vòng tay lớn đã được đưa vào SGK nhưng tới năm nay mới được cấp phép - Ảnh tư liệu
Bài Nối vòng tay lớn đã được đưa vào SGK nhưng tới năm nay mới được cấp phép
Ảnh tư liệu

Sáng 23.5, ngay sau khi có chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã triệu tập cuộc họp để triển khai chỉ đạo. Tại cuộc  họp của Bộ VH-TT-DL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, đã nhận trách nhiệm trước Bộ trưởng về việc gây bức xúc trong xã hội vì cấp phép hát trong thời gian vừa qua. 

Sau khi nhận trách nhiệm trước Bộ trưởng, ông Chương cũng xin lỗi độc giả đã theo dõi các thông tin trên trang của Cục này vì đã gây ra những hiểu lầm bức xúc không đáng có. 

Những bức xúc này nảy sinh từ quy định và năng lực cấp phép bài hát trước năm 1975 của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Nó cũng đến từ việc Cục này công bố trên trang mạng của mình danh sách các bài hát cách mạng được phổ biến rộng rãi, cho dù các bài hát đó đã được nhân dân hát từ rất lâu.

Theo dõi các thông tin trên trang này, người dân cũng vô cùng bức xúc vì việc Cục Nghệ thuật biểu diễn thậm chí còn cấp phép biểu diễn cho cả Tiến quân ca, bất chấp việc đây là quốc ca và đã được quy định trong Hiến pháp từ lâu.

Ông Chương cho biết, tới đây Cục sẽ không cập nhật các bài hát đã phổ biến rộng rãi, không vi phạm chuẩn mực xã hội lên website nữa. "Cục sẽ không thực hiện cấp phép cho các ca khúc đã phổ biến rộng rãi, có nội dung tốt, không trái thuần phong mỹ tục, không đi ngược lại lợi ích. Cục cũng sẽ có văn bản hướng dẫn đối với các Sở nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thẩm định tác phẩm khi cho phép tổ chức biển diễn các chương trình nghệ thuật", ông Chương nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Nói gọn : Chỉ trong thời gian ngắn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn dã làm một số việc không giống ai mà dư luận đã biết rồi. Thiết nghĩ , hết lần này đến lần khác thì đâu đơn giản hai tiếng xin lỗi nhân dân- cử tri- công chúng cả nước?
Túy Hà

Túy Hà

Làm những chuyện gây rắc rối. Mệt.
TRẦN VÕ HẠNH PHÚC

TRẦN VÕ HẠNH PHÚC

* QUỐC CA - Tài sản vô gía của Tổ quốc - mà cũng bị Cục công bố cấp giấy phép. Sai hẳn 100% rồi.
Bình Nguyên Lợi

Bình Nguyên Lợi

Cục giảm sút chữ tín nhiều sau vụ này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.