Thủ tướng dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại APEC

0 Thanh Niên
Đây là 1 trong số 8 hội nghị bộ trưởng chuyên ngành quan trọng nhất trong năm APEC 2017 mà VN là nước chủ nhà. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các trưởng đoàn dự Hội nghị 
các Bộ trưởng phụ trách thương mại	 /// Ảnh: TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các trưởng đoàn dự Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các trưởng đoàn dự Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại
Ảnh: TTXVN
Sáng 20.5, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Mỹ Đình (Hà Nội), Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) lần thứ 23 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của các bộ trưởng phụ trách thương mại của 21 nền kinh tế thành viên cùng nhiều quan chức cấp cao APEC.
Đây là 1 trong số 8 hội nghị bộ trưởng chuyên ngành quan trọng nhất trong năm APEC 2017 mà VN là nước chủ nhà. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu. Thủ tướng nhấn mạnh, APEC đang hướng tới mục tiêu xây dựng một khu vực châu Á - Thái Bình Dương thực sự gắn kết cả về con người, hạ tầng cơ sở, công nghệ và thông tin nhằm tạo thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư; đẩy mạnh các chương trình đổi mới toàn diện về cơ chế, chính sách tại các nền kinh tế thành viên. Các chương trình hợp tác APEC về tăng cường kết nối, gia tăng chuỗi giá trị, kết nối chuỗi cung ứng, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, phát triển các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ... đang đóng góp rất tích cực cho sự phát triển và phồn vinh của khu vực. Thủ tướng cho rằng APEC có sự đa dạng về trình độ phát triển kinh tế cũng như sự khác nhau về văn hóa, thể chế chính trị, chính sách phát triển..., do vậy APEC cần tăng cường hợp tác kinh tế, kỹ thuật, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong hoạch định chính sách và triển khai các chương trình, dự án hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả và tạo nên tính riêng biệt nổi bật của hợp tác APEC so với những tổ chức và diễn đàn khác trong khu vực và trên thế giới.
Cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko đang có chuyến thăm VN; tiếp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đến chào và trao đổi về quan hệ hợp tác thương mại VN - Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm