Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải

8 Thanh Niên Online
Ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính, vừa bị Thủ tướng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Ông Huỳnh Quang Hải /// Ảnh Chinhphu.vn Ông Huỳnh Quang Hải - Ảnh Chinhphu.vn
Ông Huỳnh Quang Hải
Ảnh Chinhphu.vn
Cụ thể, tại Quyết định 933 vừa ban hành cuối tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính.
Về lý do kỷ luật, quyết định nêu rõ, do ông Hải vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) đã thi hành kỷ luật hồi tháng 6.
Trước đó, thông cáo báo chí của kỳ họp 36 (từ ngày 29 - 31.5) của UBKT T.Ư cho biết, tại kỳ họp này, UBKT T.Ư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.
Theo đó, UBKT T.Ư kết luận, ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải.
Ông Huỳnh Quang Hải (58 tuổi, quê quán tại Quảng Ngãi), được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính năm 2015. Trước khi được bổ nhiệm, ông Huỳnh Quang Hải giữ chức Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Cứ nói chung chung vi phạm "qui định về những điều Đảng viên không được làm" thì biết vi phạm cái gì, vậy sao dân biết mà giám sát?
Bạn đọc

Bạn đọc

Bên đảng chỉ chung chung vậy thôi thưa bạn, nó không thể rõ ràn bài bản như bộ luật hình sự
Linh

Linh

Bạn cứ search google câu chuyện cô ca sĩ sẽ rõ
Hoang son

Hoang son

Nên sửa luật tối thiểu là cách hết các chức vụ đối với lãnh đạo tứ cấp phó vụ và cấp phó sở trở lên còn lại trở xuống là cảnh cáo và buộc thôi việc, như vậy mới phát triển đất nước và chống tham nhũng được
Quách ngân

Quách ngân

Nói vậy sao biết tội gì... Những điều đảng viên ko được làm.. mà có ý làm.... Chỉ cảnh cáo... Vậy cũng nghe được.. vậy người nào cũng đều làm hết.. chỉ cảnh cáo ai sợ..
Tiên Phong

Tiên Phong

Ông ta “đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”!. Thế thì cho thôi chức ngay, cảnh cáo làm gì. Tư cách đạo đức của người Đảng viên bình thường còn không đảm bảo thì lấy gì để giữ cái ghế Thứ trưởng. Đề nghị bỏ ngay hình thức cảnh cáo, phê bình nghiêm khắc đối với cán bộ do BCT, Ban Bí thư quản lý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm